Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV E nỗ lực làm chủ nhiều kỹ thuật y học tiên tiến

Thứ năm, 17/10/2019 | 20:36 GMT+7

BV E nỗ lực làm chủ nhiều kỹ thuật y học tiên tiến

Chiều 17/10, BV E (Hà Nội) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập (17/10/1967-17/10/2019) và Hội nghị khoa học chia sẻ những thành tựu, kỹ thuật y tế mới.

GS-TS.Lê Ngọc Thành- Giám đốc BV E cho biết, hiện nay BV có quy mô hơn 1.000 giường bệnh và gần 1.200 nhân viên. BV có đầy đủ các chức năng của một BVĐK tuyến Trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế, phục vụ công tác KCB, phát triển kỹ thuật y học chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến... Số lượng người bệnh đến KCB tại BV tăng lên hàng năm. Trung bình mỗi năm, BV khám và điều trị cho gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

BV E cũng nhận đào tạo cho các trường: Đại học Y Hà Nội, Khoa Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và nhiều trường đại học, cao đẳng khác... Hiện nay, BV liên kết và hợp tác toàn diện với các BV của Nhật Bản, Úc, Pháp, Mỹ, Séc và thường xuyên cử các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên sang các cơ sở bạn để học tập, tổ chức giao lưu trực tuyến giữa các BV quốc tế. Đặc biệt, năm 2019, BV đã có hai bác sĩ ở Khoa Cơ xương khớp đi học nội trú tại Pháp… Sự hợp tác này đã giúp BV vươn tới những kỹ thuật ngang tầm khu vực và thế giới...

Các bác sĩ của BV đã làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến có tầm cỡ quốc gia và quốc tế như: Phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, nội soi can thiệp tiêu hóa, phẫu thuật và điều trị sản phụ khoa… Sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa như Sản- Tim mạch đã giúp sản phụ mắc tim bẩm sinh sinh con thành công; hay Tim mạch- Hồi sức tích cực- Ngoại tổng hợp- Gây mê hồi sức đã cứu sống bệnh nhân bị thanh thép đâm thấu tim hoặc bệnh nhân bị dao đâm xuyên cổ…

Nhân dịp này, BV đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 khoa (Nội tiêu hóa, Hồi sức tích cực nội khoa- chống độc) và Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 khoa, phòng (Phòng Điều dưỡng và Khoa Nội tổng hợp); cùng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, Bằng khen của Bộ Y tế cho 19 tập thể và 29 cá nhân…

Đặc biệt, tại buổi lễ, GS-TS.Lê Ngọc Thành- Giám đốc BV E, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam cũng công bố thành lập Chi hội Phẫu thuật lồng ngực và Chi hội Tuần hoàn ngoài cơ thể trực thuộc Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam. Đây là cơ hội để cho các bác sĩ, kỹ thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực tuần hoàn ngoài cơ thể cũng như lĩnh vực ngoại lồng ngực giao lưu, học tập và trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn.

“Trong những năm qua, ngành phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công, với số lượng phẫu thuật tim mạch trên cả nước hơn 10.000 ca/năm. Những thành tựu đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch tại Việt Nam, tạo niềm tin cho nhân dân, sự nể trọng của bạn bè quốc tế và đẩy nhanh quá trình hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới”- GS-TS.Lê Ngọc Thành chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, một Hội nghị khoa học cũng được tổ chức trong hai ngày (17-18/10), với 8 phiên thảo luận, dưới sự điều hành của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành uy tín trong và ngoài nước. Hội nghị thu hút hơn 70 đề tài nghiên cứu từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế với các chuyên ngành như: Ngoại tim mạch và lồng ngực, Nội tim mạch và lồng ngực, Ngoại tổng hợp, sản và các chuyên khoa lẻ; Nội tổng hợp; Dị ứng miễn dịch và lâm sàng; Cận lâm sàng và kiểm soát nhiễm khuẩn; Điều dưỡng...

Thái An

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.