Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ đầu tư hệ thống DSA Icono Artis hơn 50 tỷ đồng

Thứ tư, 12/08/2020 | 09:52 GMT+7

BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ đầu tư hệ thống DSA Icono Artis hơn 50 tỷ đồng

Ngày 12/8, TS-BS.Trần Chí Cường- Giám đốc chuyên môn BV Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (S.I.S) cho hay, đơn vị này đang lắp đặt hệ thống DSA Icono Artis hai bình diện thế hệ mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

“Hệ thống DSA Icono Artis dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9/2020. S.I.S là BV đầu tiên tại Việt Nam và cũng là BV đầu tiên tại Châu Á sử dụng hệ thống này để tạo bước đột phá cho can thiệp đột quỵ và mạch máu”- BS.Cường phấn khởi chia sẻ.

Các kỹ thuật viên đang lắp đặt hệ thống DSA Icono Artis

Theo nhà sản xuất, hệ thống DSA Icono Artis cung cấp hình ảnh chính xác nhất với tốc độ chụp nhanh nhất nhờ sự tích hợp hai đầu đèn chụp đồng thời. Nếu như trước đây, khi chụp mạch máu 3D, các thế hệ máy thông thường đầu đèn phải quay 180 độ, thì nay với máy DSA Icono Artis, việc tích hợp hai đầu đèn quay cùng lúc 90 độ (mỗi bên) sẽ tiết kiệm 50% thời gian khi chụp.

Ngoài ra, nhờ tốc độ xử lý nhanh, nên DSA Icono Artis giúp rút ngắn thời gian chẩn đoán và điều trị đột quỵ. Từ đó, giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, nhất là trong trường hợp có nhiều bệnh nhân đột quỵ đến cùng lúc. Bên cạnh đó, thiết kế đặc biệt của hệ thống này còn giúp giảm liều tia cho can thiệp đột quỵ và tim bẩm sinh cũng như tất cả các can thiệp mạch máu khác.

Đặc biệt, đây là hệ thống lý tưởng cho can thiệp đột quỵ khi máy có thêm chức năng chụp CT (CT-Scan). Như vậy, vừa chụp được CT chẩn đoán và can thiệp tái thông ngay sau đó, vừa giúp giảm liều thuốc cản quang, góp phần giảm nguy cơ suy thận liên quan đến sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

“Điều này còn giúp hạn chế tối đa rủi ro và tác hại không mong muốn cho bệnh nhân. Nếu không có chức năng này, trong một số trường hợp phải dừng can thiệp và chuyển bệnh nhân đi CT. Tính năng này cũng giúp dự phòng cho trường hợp máy CT gặp sự cố, bệnh nhân sẽ được chụp CT bằng máy DSA- điều không thể làm được với các máy DSA thông thường”- BS.Cường giải thích thêm.

TS-BS.Trần Chí Cường bên hệ thống DSA Icono Artis

Được biết, hệ thống DSA Icono Artis có thể kết nối với tất cả các máy móc chẩn đoán hình ảnh khác như: CT, MRI, siêu âm... giúp cho việc phối hợp các dữ liệu thông tin chẩn đoán điều trị bệnh được dễ dàng. Không những vậy, máy còn có thể kết nối trực tuyến phục vụ nhu cầu hội chẩn trực tuyến, đào tạo từ xa. Ngoài ra, khả năng di chuyển cơ động xung quanh người bệnh giúp cho chụp mọi cơ quan khá dễ dàng, đặc biệt là giúp thuận lợi hơn cho can thiệp mạch máu tay chân, bụng chậu, tuyến tiền liệt…- đây là điều rất khó thực hiện với hệ thống chụp DSA bình thường.

“Hệ thống DSA Icono Artis cho hình ảnh rõ nét, tái tạo 3 chiều, có thể quan sát mạch máu ở mọi góc độ. Hệ thống laser định vị trong thiết bị này giúp an toàn và chính xác trong điều trị, nhất là các thủ thuật điều trị đau. Đây là một trong những hệ thống hiện đại nhất, sẽ kết nối với robot can thiệp mạch trong tương lai”- BS.Cường chia sẻ thêm.

Cũng theo BS.Cường, khi hệ thống DSA Icono Artis đi vào hoạt động, S.I.S sẽ đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật can thiệp mạch máu ngoại biên: Điều trị bàn chân tiểu đường giảm nguy cơ tàn phế phải cắt cụt chi; can thiệp mạch máu tạng như ung thư gan, cường lách, cấp cứu chấn thương vỡ tạng (gan, lách, thận…); điều trị bướu lành tuyến tiền liệt không phẫu thuật; điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật có thể bảo tồn tử cung; điều trị tim bẩm sinh, cắt đốt sóng cao tầng điều trị rối loạn nhịp tim (EP); điều trị bướu máu, dị dạng mạch máu…

“Với hệ thống DSA thứ hai này, S.I.S có thể tiếp nhận và xử trí can thiệp đồng thời nhiều bệnh nhân đột quỵ nặng cùng lúc, giúp nâng cao chất lượng phục vụ trong điều trị đột quỵ cấp cho bệnh nhân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và lân cận”- BS.Cường cho biết thêm.

Thanh Giang

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.