Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Bình Dân triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người đồng tính

Thứ hai, 07/01/2019 | 18:09 GMT+7

BV Bình Dân triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người đồng tính

Khoa Nam học (BV Bình Dân, TP.HCM) vừa cho ra mắt dịch vụ mới, nhằm đáp ứng nhu cầu được KCB và chăm sóc sức khỏe dành cho cộng đồng người chuyển giới.

Mở cửa đều đặn vào chiều thứ Sáu hằng tuần tại tầng 6 (Khu kỹ thuật cao, Khoa Nam học, BV Bình Dân), dịch vụ chăm sóc sức khỏe người đồng tính được ra đời với tinh thần thấu hiểu, sẻ chia, không kỳ thị và trở thành một địa điểm đáng tin cậy về chuyên môn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người đồng tính.

Theo BS.Mai Bá Tiến Dũng- Trưởng khoa Nam học (BV Bình Dân), những người trong cộng đồng người đồng tính (LGBT- đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới) luôn có nhu cầu được tư vấn, thăm khám sức khỏe. Đặc biêt, nhu cầu này còn cao hơn đối với những trường hợp đã phẫu thuật chuyển giới. Tuy nhiên, tâm lý bị phân biệt đối xử và ngại ngùng đã khiến họ ngại đi KCB.

Nhưng giờ đây, những điều khó nói, bệnh lý lây nhiễm qua tình dục hay trục trặc sau phẫu thuật chuyển giới ở nước ngoài sẽ được các bác sĩ tại BV Bình Dân tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Đáng chú ý, tại phòng khám sẽ có đầy đủ các chuyên khoa tư vấn tâm lý, đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Quy trình thăm khám cũng khá đơn giản, khi chỉ cần đăng ký trước theo số điện thoại 028.6686.1267 và sau đó người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam có gần 27% số người đồng tính có nhu cầu chuyển giới, từng ra nước ngoài để được sử dụng dịch vụ này; 22,4% số người tìm kiếm dịch vụ tư vấn và khám trước khi sử dụng hormone tại cơ sở y tế tư nhân trong nước và chỉ có 13,4% đến các BV công để tư vấn.

Lê An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.