Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BV Bạch Mai khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí bệnh hen phế quản

Thứ tư, 27/11/2019 | 15:42 GMT+7

BV Bạch Mai khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí bệnh hen phế quản

Ngày 30/11, Trung tâm Dị ứng- Miễn dịch lâm sàng (BV Bạch Mai) sẽ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bệnh hen phế quản cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Hen toàn cầu năm 2019, với chủ đề “Stop for Asthma”- nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án Phòng chống bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính và hen phế quản.

Hen phế quản là một bệnh lý đường hô hấp được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường dẫn khí mạn tính. Khi tiếp xúc với các yếu tố kích thích, phế quản của người bệnh vốn rất nhạy cảm sẽ phản ứng một cách dữ dội, biểu hiện bởi các triệu chứng như khó thở, khò khè, nặng ngực và ho. Tùy vào mức độ kích thích các tiểu phế quản và tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân mà cơn hen phế quản biểu hiện ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh do ảnh hưởng của việc ô nhiễm môi trường và xung quanh có nhiều khói thuốc. Bệnh hen phế quản thường không thể chữa khỏi, nhưng triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát bởi sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

Theo thống kê của Tổ chức Y Tế thế Giới (WHO), trên thế giới mỗi năm có khoảng 334.000 người mắc bệnh hen và khoảng 250.00 người tử vong. Đây đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu khi có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ở bất kỳ quốc gia nào. Ở Việt Nam, tỉ lệ hen phế quản là 3,9% dân số; như vậy số lượng bệnh nhân hen phế quản ở Việt Nam ước tính gần 4 triệu người. Từ năm 1998, Ngày Hen toàn cầu ra đời, với sự hưởng ứng của 35 nước. Cho đến nay, hầu hết các nước đã tham gia hưởng ứng ngày này và cộng đồng thế giới cũng đã chú ý nhiều hơn đến những nguy cơ và cách kiểm soát bệnh hen phế quản.

Để hướng Ngày Hen toàn cầu, người dân tới khám tại BV Bạch Mai sẽ được các bác sĩ của Trung tâm Dị ứng- Miễn dịch lâm sàng và Khoa Nhi khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh hen phế quản và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú. 

Thời gian khám vào thứ Bảy, ngày 30/11/2019, tại Hội trường lớn, tầng 2, nhà P (BV Bạch Mai)- số 78 Giải Phóng (Đống Đa, Hà Nội).

Để đăng ký khám, người dân liên hệ theo số điện thoại: 0867.629324 (liên hệ trong giờ hành chính từ 7h30 đến 16h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần); hoặc email: duanbenhphoi@gmail.com (ghi tên, tuổi, số điện thoại và giờ khám).

Những đối tượng đến khám là những người có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Khó thở, thở khò khè, cò cử, ho, nặng ngực, khó thở về đêm, khó thở khi thay đổi thời tiết. Bản thân và gia đình đã từng mắc các bệnh liên quan đến cơ địa dị ứng (chàm, mày đay, hen phế quản, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn…).

Thái An

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.