Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Buôn làng chào đón BHXH tự nguyện

Thứ năm, 28/03/2019 | 06:44 GMT+7

Buôn làng chào đón BHXH tự nguyện

BHXH huyện Di Linh (Lâm Đồng) vừa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại xã Tân Thượng.

Tham dự hội nghị có khoảng 70 người dân, trong đó hầu hết là đồng bào dân tộc K'Ho trên địa bàn. Tại hội nghị, ông Vũ Xuân Việt- Giám đốc Bưu điện tỉnh cho rằng, đây là mô hình mới mà ngành BHXH và Bưu điện sẽ tiếp tục đẩy mạnh để đưa BHXH tự nguyện đến với bà con.

Nhiều người K'Ho đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị

Ông Ka Ly- Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thượng cho biết, bản chất của người K'Ho rất cần cù, siêng năng, hết mình vì người thân. Tuy nhiên, do trước đây bà con chưa biết cách lo cho tuổi già của mình, nên khi hết tuổi lao động, họ sẽ sống nhờ vả, phụ thuộc vào con cái. Vì vậy, việc tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện để đồng bào K'Ho thay đổi tư duy là rất cần thiết. “Hy vọng, sau buổi tuyên truyền này, người dân sẽ hiểu được tính nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực BHXH và sẽ tích cực tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo cuộc sống sau khi hết tuổi lao động”- ông Ka Ly chia sẻ.

Ông K’Brĩnh, người dân xã Tân thượng cũng cho biết, sau khi nghe nhân viên Bưu điện và BHXH tư vấn, bản thân ông thấy việc tham gia BHXH tự nguyện rất hữu ích, lại được Nhà nước hỗ trợ mức đóng. Vì thế, ông K’Brĩnh đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện luôn tại chỗ cho cả hai vợ chồng, coi đó như là “của để dành”, để sau này có lương hưu, có thẻ BHYT để đi KCB.

Không chỉ ông K’Brĩnh, tại hội nghị này còn có 15 người K’Ho khác đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại chỗ. Ngoài ra, còn có nhiều người nữa đăng ký và đề nghị nhân viên Bưu điện đến thu tiền tại nhà.

Bà Nguyễn Thị Đông Phương- Giám đốc Bưu điện huyện Di Linh chia sẻ, năm 2019, Bưu điện huyện sẽ phối hợp với BHXH huyện tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền đến các thôn, bản, trong đó tập trung ở những xã có tỉ lệ người dân tộc K'Ho cao. "Sự hỗ trợ của UBND các xã, thị trấn trong công tác tư vấn, tuyên truyền mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện rất quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương"- bà Phương nói.

Vương Thúy

Họp Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.