Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho cán bộ quản lý ngành BHXH

Thứ ba, 03/12/2019 | 10:56 GMT+7

Bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho cán bộ quản lý ngành BHXH

Chiều 2/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho lãnh đạo và cán bộ quản lý của Ngành. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ HTQT, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 19/11/2019 phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho CBCCVC giai đoạn 2019-2030”. Theo đó, đặt ra mục tiêu đến hết năm 2025, 50% CBCC ở Trung ương đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên.

Với tinh thần tích cực chủ động, nắm bắt và triển khai định hướng lớn của Chính phủ, BHXH Việt Nam phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho lãnh đạo và cán bộ quản lý của Ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, trong quá trình gần 25 năm xây dựng và phát triển, công tác hội nhập và hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam đã và đang được coi trọng và tích cực thực hiện. "BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hợp tác và phát triển ASXH trong khu vực và trên thế giới, tham gia tích cực, chủ động và ngày càng có hiệu quả hơn vào các diễn đàn như Hiệp hội ASXH Đông Nam Á (ASSA), Hiệp hội ASXH Thế giới (ISSA) và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức ASXH và các tổ chức quốc tế khác. Trong bối cảnh đó, nhu cầu đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ ngành BHXH là nhu cầu bức thiết"- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng đánh giá cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia và khẳng định đây là một trong những đơn vị hàng đầu, có uy tín trong việc tổ chức đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho CCVC của các bộ, ngành với phương pháp giảng dạy tích cực, đổi mới, mang lại hiệu quả cho các khóa học.

Đại diện đơn vị đào tạo, ông Phạm Bình Đàm- Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia đánh giá cao định hướng xây dựng nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt liên quan đến việc ưu tiên đào tạo ngoại ngữ cho CCVC trong toàn Ngành. "Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia cam kết sẽ đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong thời gian tới để tăng cường, nâng cao hơn nữa năng lực của đội ngũ cán bộ ngành BHXH"- ông Đàm nhấn mạnh.

Theo chương trình, khóa bồi dưỡng lần này kéo dài 24 buổi, dự kiến bế giảng vào cuối tháng 2/2020. Khóa học gồm 20 cán bộ là lãnh đạo Ngành, lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Thanh Hằng

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.