Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bồi dưỡng, nâng cao trình độ CNTT cho CCVC trong toàn Ngành

Thứ hai, 10/06/2019 | 11:28 GMT+7

Bồi dưỡng, nâng cao trình độ CNTT cho CCVC trong toàn Ngành

Ứng dụng CNTT nhằm cải thiện môi trường làm việc, cải cách TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN đang là một vấn đề quan trọng, thiết yếu, nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và BHXH Việt Nam. Đặc biệt, trong hai năm gần đây, việc ứng dụng CNTT trong toàn ngành BHXH đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận...

Đây là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn tại Lễ khai giảng Chương trình bồi dưỡng an toàn thông tin (ATTT) cho cán bộ quản lý, do Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) và Công ty CP IPMAC phối hợp tổ chức, diễn ra sáng nay (10/6) tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, thành công trong việc ứng dụng CNTT của Ngành thời gian qua là tổng hòa của sự cố gắng, nỗ lực, vượt lên khó khăn, thách thức của toàn thể CCVC trong Ngành, qua đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, Trung tâm CNTT cũng như BHXH các địa phương không được chủ quan, mà thay vào đó, cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CCVC để tiếp tục phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác ứng dụng CNTT.

“Lãnh đạo Ngành đã quan tâm, chỉ đạo, đốc thúc Trung tâm CNTT xây dựng kế hoạch tổng thể, tập trung nghiên cứu, tạo nền tảng, triển khai ứng dụng CNTT và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ phụ trách, đảm bảo “làm chủ” thành thạo, chính xác ứng dụng CNTT vào các hoạt động nghiệp vụ của Ngành. Đây là lớp bồi dưỡng mang tính chất chuyên nghiệp, chuyên sâu đầu tiên mà Trung tâm CNTT tổ chức sau rất nhiều thời gian vất vả, khổ công xây dựng chương trình đào tạo…”- Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh.

Trong bối cảnh công tác đảm bảo ATTT đang là thách thức đặt ra cho Việt Nam cũng như toàn cầu, ông Lê Nguyên Bồng- Giám đốc Trung tâm CNTT cho biết: Trong thời gian tới, Trung tâm CNTT sẽ tăng cường triển khai đào tạo, nghiên cứu, khắc phục những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo an ninh, ATTT mạng. Đồng thời, sẽ tăng cường củng cố, trang bị, nâng cao kiến thức về an toàn, bảo mật thông tin cho các CCVC chuyên trách, nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chung của toàn Ngành.

Được biết, trong thời gian 1 tuần, các CCVC tham gia chương trình sẽ được trao đổi, nghiên cứu, hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn về các vấn đề, như: Nhiệm vụ bảo đảm ATTT trong tổ chức; đánh giá về nguy cơ ATTT dưới góc nhìn cán bộ quản lý; giảm thiểu lỗ hổng bảo mật thông tin; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ATTT trong tình hình mới; khôi phục và phổ biến một số quy định pháp luật về ATTT. Đặc biệt, các học viên sẽ được phổ biến, tìm hiểu về Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ về bảo đảm ATTT theo cấp độ; nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn hệ thống thông tin.

Lê An

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.