Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bộ Y tế tặng Bằng khen cho nhóm nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

Thứ tư, 12/02/2020 | 23:21 GMT+7

Bộ Y tế tặng Bằng khen cho nhóm nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona mới

Với thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona (Covid-19), chiều nay (12/2), Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 1 tập thể và 6 cá nhân của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Cụ thể, theo Quyết định số 359-QĐ/BYT, Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho tập thể nhóm nghiên cứu nuôi cấy và phân lập virus Corona mới (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương). Đồng thời, 6 cá nhân được nhận Bằng khen, gồm: GS-TS.Đặng Đức Anh- Viện trưởng; PGS-TS.Lê Thị Quỳnh Mai- Phó Viện trưởng; TS.Hoàng Vũ Mai Phương- Trưởng khoa Virus; PGS-TS.Nguyễn Lê Khánh Hằng- Phó Trưởng khoa Virus; ThS.Vương Đức Cường- Khoa Virus và ThS.Nguyễn Thanh Thuỷ- Trung tâm Nghiên cứu y sinh học.

Nhấn mạnh Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công virus Corona chủng mới, tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sẽ có thêm nhiều thành tích nghiên cứu, góp phần quan trọng đối với công tác phòng chống, điều trị dịch bệnh Covid-19, xây dựng mô hình dự báo dịch.

“Khi virus được phân lập, chúng ta sẽ hiểu được tính năng, độc lực của virus. Đồng thời, từ việc nghiên cứu đường lây truyền, quá trình nhân lên của virus sẽ giúp đưa ra các giải pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh”- Thứ trưởng Tuyên khẳng định.

Trước đó, ngày 11/2, nhằm động viên kịp thời các bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế cũng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương và BV Phụ sản Trung ương, vì đã có thành tích trong việc đón 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong đó, các tập thể gồm: BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Virus ký sinh trùng; các cá nhân gồm 1 bác sĩ Phó Trưởng khoa Cấp cứu, điều dưỡng Khoa Cấp cứu và 1 bác sĩ nội trú thuộc Phòng Kế hoạch-Tổng hợp.

Lê An

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.