Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bình Thuận: Người dân thêm hài lòng với hình thức cấp thẻ BHYT tại chỗ

Thứ sáu, 28/12/2018 | 18:00 GMT+7

Bình Thuận: Người dân thêm hài lòng với hình thức cấp thẻ BHYT tại chỗ

Ngày 28/12, ông Lê Đức- Giám đốc BHXH huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) phấn khởi thông tin về “hiệu ứng” gia tăng đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trong những ngày cuối năm 2018; đồng thời khẳng định trong năm 2019 sẽ sớm triển khai phương thức cấp thẻ BHYT tại chỗ.

Trước đó, vào những ngày cuối năm 2018, BHXH huyện Hàm Tân đã phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã Tân Phúc, Tân Xuân, Tân Sơn Mỹ triển khai hoạt động truyền thông, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình. Nét mới của hoạt động này là BHXH huyện in, cấp thẻ BHYT tại chỗ, khiến người dân rất hài lòng.

Một buổi tuyên truyền và cấp thẻ BHYT tại chỗ ở Hàm Tân

“Phía UBND các xã lo khâu vận động người dân tham gia hoạt động truyền thông. Còn phía Bưu điện bố trí các đại lý có mặt tại chỗ để trực tiếp khai thác “khách hàng” tham gia BHYT hộ gia đình. Riêng BHXH huyện thì chốt khâu tiếp nhận dữ liệu, in và cấp thẻ BHYT tại chỗ”- ông Đức thông tin thêm về phương thức “hợp đồng tác chiến” với Bưu điện và các địa phương.

Được biết, BHXH huyện còn hỗ trợ người dân ép nhựa miễn phí thẻ BHYT. Nhờ phương thức vận động, truyền thông mới “nhanh- gọn- lẹ”, được xem là chưa có tiền lệ tại Hàm Tân, nên người dân tại các xã Tân Phúc, Tân Xuân, Tân Sơn Mỹ rất thích thú khi đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình.

“Mỗi xã chúng tôi tổ chức trong hai ngày cuối tuần, thứ Bảy và Chủ nhật. Kết quả thật đáng khích lệ với gần 300 thẻ BHYT mới được cấp tại chỗ”- ông Đức chia sẻ thêm. Tính đến thời điểm này, toàn huyện Hàm Tân đạt tỉ lệ bao phủ BHYT 81,1%- vượt chỉ tiêu tỉnh giao, nhưng so với chỉ tiêu huyện giao thì… còn thiếu một chút. Vì vậy, theo đại diện BHXH huyện, ngay từ đầu năm 2019, cơ quan BHXH sẽ triển khai ngay hình thức truyền thông, vận động người dân tham gia BHYT kết hợp in, cấp thẻ tại chỗ, để gia tăng tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước cũng đã thực hiện phương thức vận động, truyền thông kết hợp in, cấp thẻ BHYT tại chỗ. Với tâm lý chung của người dân thích “quyết luôn tại chỗ” sau khi nắm rõ lợi ích của việc tham gia BHYT, nên có thể nói phương thức vận động “nóng hổi” này luôn mang lại hiệu quả.

Theo chia sẻ của ông Đức, với mỗi cuộc vận động như trên, việc chuẩn bị phải đủ 3 bên tham gia, gồm: BHXH, Bưu điện và chính quyền địa phương. Do đó, ngoài sự quyết tâm và đồng hành cùng nhau, thời gian chuẩn bị cũng dài hơn, nên hiệu quả cũng cao hơn.

Đỗ Bá

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.