Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bình Dương: Vận động được 6.517 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ tư, 15/07/2020 | 10:41 GMT+7

Bình Dương: Vận động được 6.517 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Đó là con số rất ấn tượng mà BHXH tỉnh Bình Dương và Bưu điện tỉnh đạt được trong hai ngày đầu ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (11-12/7).

Theo BHXH tỉnh Bình Dương, để hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam do BHXH Việt Nam phát động, Lễ ra quân lần này được BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bưu điện tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh. Theo đó, các nhóm tuyên truyền đã tổ chức diễu hành bằng xe ô tô và xe gắn máy trên các tuyến phố, trục đường chính, khu dân cư… để truyền tải về nội dung chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đặc biệt, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã thành lập gần 200 nhóm hoặc cặp đôi đi tuyên truyền, phát tờ rơi, vận động trực tiếp tại các hộ dân; qua đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT.

Bà Lê Minh Lý- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, để đạt hiệu quả cao trong đợt ra quân này, BHXH tỉnh đã chủ động phân công các CBVC bám sát địa bàn (khu phố, ấp). Những CBVC được giao quản lý địa bàn nào sẽ có trách nhiệm liên hệ trực tiếp với trưởng khu phố, trưởng ấp đó để đề nghị cử người tham gia nhóm tuyên truyền, bởi cán bộ khu phố, ấp là người gần dân, thông thuộc địa bàn, nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng.

Cũng vì vậy, trong đợt ra quân, rất nhiều gia đình đã nhiệt tình hưởng ứng và đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thậm chí, nhiều người còn tuyên truyền, động viên hàng xóm và con cháu mình cùng tham gia.

Ngoài ra, các nhóm tuyên truyền còn đi tư vấn trực tiếp cho tiểu thương ở các chợ truyền thống, các tuyến phố có nhiều cửa hàng kinh doanh, các khu nhà trọ có nhiều lao động tự do…

Với sự vào cuộc bài bản và tinh thần quyết tâm cao, trong hai ngày đầu ra quân (11-12/7), BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã vận động được 6.517 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, ngày 11/7 vận động được 1.016 người tham gia BHXH tự nguyện và 4.617 người tham gia BHYT hộ gia đình; ngày 12/7 vận động được 136 người tham gia BHXH tự nguyện và 748 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã sẽ tiếp tục liên hệ với chính quyền xã, phường, thị trấn tổ chức các buổi tư vấn trực tiếp tại các khu phố, ấp; đồng thời cùng với Ban điều hành khu phố và các tổ trưởng dân phố “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để vận động người dân tham gia. Ngoài ra, sẽ phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền tại các buổi lễ của nhà thờ và chợ truyền thống, nhằm tăng nhanh số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn.

Nguyễn Kỳ Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.