Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bình Dương: DN gặp thuận lợi với thủ tục đăng ký thành lập qua mạng

Thứ năm, 11/04/2019 | 10:34 GMT+7

Bình Dương: DN gặp thuận lợi với thủ tục đăng ký thành lập qua mạng

Ông Nguyễn Thanh An- Phó Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT tỉnh Bình Dương) cho biết, tính đến hết quý I/2019, toàn tỉnh đã có trên có 6.000 DN đăng ký thành lập qua mạng.

Theo ông An, ngay từ năm 2017, các quầy tiếp nhận hồ sơ của Sở KH-ĐT đã thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ qua môi trường mạng. Phòng Đăng ký kinh doanh đã thành lập một tổ để xử lý các hồ sơ đăng ký các thủ tục liên quan đến DN qua mạng.

Theo ông An, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như sự hưởng ứng của cộng đồng DN, trong thời gian qua, công tác đăng ký thành lập DN qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Sắp tới, dự án Cơ sở dữ liệu DN tỉnh Bình Dương hoàn thành sẽ tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho việc triển khai đăng ký thành lập DN qua mạng.

Theo số liệu thống kê của Sở KH-ĐT tỉnh Bình Dương, trong năm 2018, số lượng hồ sơ đăng ký thành lập DN qua mạng điện tử trên địa bàn tỉnh đạt trên 24.000 lượt hồ sơ, chiếm trên 90% tổng số hồ sơ tiếp nhận của Phòng Đăng ký kinh doanh, tăng 8 lần so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến hết quý I/2019, tỉnh Bình Dương có trên có 6.000 DN đăng ký thành lập qua mạng.

Hoạt động đăng ký thành lập DN qua mạng thuận lợi hơn nhờ Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký DN được nâng cấp, dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử được triển khai, với hơn 100 thủ tục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Qua hệ thống này, người thành lập DN có thể chuẩn bị, nộp hồ sơ đăng ký, mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Cũng theo ông An, mặc dù giai đoạn đầu triển khai có nhiều khó khăn, số lượng hồ sơ nhiều, nhưng với sự quyết tâm trong chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở KH-ĐT, các bộ phận xử lý hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh đã từng bước đi vào nề nếp, góp phần triển khai hiệu quả chương trình đăng ký thành lập DN và các thủ tục khác liên quan đến DN qua môi trường mạng theo chủ trương chung của Chính phủ, giúp người dân và DN được tiếp cận các dịch vụ công một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, việc cung cấp thông tin về DN cho các cơ quan chức năng như LĐLĐ, Sở LĐ-TB&XH, BHXH… để quản lý DN cũng nhanh và chính xác hơn.

Lê Văn

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.