Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ năm, 13/08/2020 | 10:44 GMT+7

Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối 12/8, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống” và Tuyên dương các tập thể, cá nhân CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tới dự.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Khang, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, những năm qua, các cấp công đoàn và lực lượng công an cả nước, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi, đã tích cực thực hiện các hoạt động phối hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, mang lại an ninh, an toàn tại nơi ở, nơi làm việc cho công nhân, viên chức, lao động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại nhiều địa phương, công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt của lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho đội ngũ đoàn viên, người lao động tại nơi ở cũng như nơi làm việc. Và từ trách nhiệm của mình, tổ chức công đoàn đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin giá trị liên quan đến tình hình quan hệ lao động và an ninh trật tự, từ đó giúp cơ quan Công an nắm chắc tình hình ở các địa bàn, đấu tranh, trấn áp hiệu quả hơn với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

“Những năm tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dự báo còn phức tạp, có thể xuất hiện những yếu tố mới. Các cấp công đoàn cần tiếp tục đồng hành, kề vai, sát cánh phối hợp cùng lực lượng công an, tạo thành sức mạnh tổng hợp, nắm chắc tình hình, triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo môi trường thuận lợi, an toàn để công nhân, viên chức, lao động sống, làm việc, cống hiến”- đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Với quan điểm “Lấy dự phòng là chính, công tác thông tin- giáo dục- truyền thông là then chốt, chủ động nâng cao ý thức tự bảo vệ cho công nhân viên chức lao động và gia đình họ ngay từ khi trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa có người phạm tội và mắc vào các tệ nạn xã hội”, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an nhân dân thực hiện có hiệu quả.

Trong 3 năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức được 40.859 cuộc tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội cho 4,5 triệu lượt đoàn viên công đoàn và công nhân lao động, tổ chức sản xuất, phát hành 1,5 triệu ấn phẩm, tài liệu truyền thông. Từ đó nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, giữ gìn an ninh trật tự, giúp công nhân lao động cảnh giác với các loại tội phạm, không để bị lôi kéo, vướng vào các tệ nạn xã hội.

Đây là lần thứ hai Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an tổ chức Chương trình tuyên dương các điển hình công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Từ 105 đề cử, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 47 tập thể, 47 cá nhân để đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen và tuyên dương. 

94 tập thể, cá nhân được tuyên dương là những điển hình vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, lao động sản xuất có năng suất cao, chất lượng tốt, vừa tích cực xây dựng các mô hình tổ chức quần chúng và triển khai hoạt động tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh trật tự.

Thanh Hằng

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.