Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BIDV thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thứ hai, 06/07/2020 | 10:03 GMT+7

BIDV thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Từ ngày 1/7/2020, BIDV chính thức triển khai thanh toán trực tuyến các dịch vụ công (DVC) trên Cổng DVC quốc gia, gồm 725 loại phí và lệ phí của các bộ, ngành, địa phương như: Phí phạt giao thông, nộp BHXH, BHYT…

Thanh toán đơn giản, nhanh chóng

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mang đến cho người tiêu dùng khi thanh toán trực tuyến trên Cổng DVC quốc gia 2 ưu điểm nổi bật: Một là, thông qua hệ thống đăng nhập SSO (Single Signon), người sử dụng dễ dàng đăng nhập vào hệ thống của Cổng DVC quốc gia thông qua một ID và mật khẩu, rút ngắn thời gian thao tác. Hai là, hệ thống thanh toán của BIDV được kết nối trực tiếp với hệ thống Cổng DVC quốc gia; toàn bộ quy trình nộp phí, đối soát với các bên liên quan được thực hiện tự động giúp người dân hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Ví dụ, với dịch vụ thanh toán phí phạt vi phạm giao thông, người dân chỉ cần nhập mã biên bản hoặc số quyết định xử phạt trên Cổng DVC trực tuyến, người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin, nộp phạt phí qua hệ thống BIDV và in biên lai điện tử.

Với việc đóng nộp BHXH, BHYT, thu phí, lệ phí các sở, ban, ngành, địa phương… người dân có thể thanh toán qua BIDV với các hình thức, như: Thanh toán trực tiếp tại quầy, trên kênh BIDV SmartBanking, BIDV online hoặc truy cập và thanh toán trực tiếp trên Cổng DVC trực tuyến.

Góp phần cải cách TTHC

BIDV cam kết đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong công tác đưa các DVC đưa lên Cổng DVC quốc gia, nhằm hỗ trợ Chính phủ trong việc đẩy mạnh cải cách TTHC, hỗ trợ người dân và DN giảm thời gian, chi phí đi lại; đồng thời giải quyết những bất tiện khi người dân phải thực hiện TTHC theo phương thức truyền thống trước đây. Từ đó, góp phần phòng chống tham nhũng nhờ hạn chế tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa CBCC nhà nước với người làm thủ tục.

Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục ứng dụng nhiều công nghệ mới và mở rộng bổ sung thanh toán các DVC khác trên kênh ngân hàng điện tử, cũng như trên Cổng DVC quốc gia. Đồng thời, đa dạng hóa hình thức thanh toán qua Mobile Banking, QR Code, thanh toán không tiếp xúc… trong các DVC để đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, đẩy mạnh triển khai thanh toán mức độ 4 cho các DVC của các bộ, ngành, địa phương trên Cổng DVC quốc gia.

PV

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.