Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bị nợ lương, công nhân tại Dự án Đại Phước Lotus ( Đồng Nai) ngừng việc

Thứ sáu, 06/09/2019 | 13:38 GMT+7

Bị nợ lương, công nhân tại Dự án Đại Phước Lotus ( Đồng Nai) ngừng việc

Sáng 6/9, các công nhân tham gia thi công tại Dự án Đại Phước Lotus (Đồng Nai) cho phóng viên Báo BHXH biết, đã 3 tháng nay họ không được nhà thầu phụ trả lương, khiến cuộc sống hết sức khó khăn, nên buộc họ phải ngừng việc để đòi quyền lợi.

Theo phản ánh của công nhân, những ngày gần đây, công trình thi công Dự án Đại Phước Lotus (tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) phải tạm dừng, vì nhiều công nhân bị nhà thầu phụ là Công ty TNHH Thương mại- Phát triển Xây dựng Minh Hùng (địa chỉ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) nợ lương 3 tháng nay.

Điều này đã khiến cho nhiều người càng thêm lo lắng, vì sợ nhà thầu “biến mất” với gần 3 tỉ đồng tiền nợ lương của công nhân. Trong khi đó, theo các công nhân, phía nhà thầu phụ này đã từng nhiều lần hứa nhưng rốt cuộc đều thất hứa.

Liên quan vụ việc này, ngày 5/9, lo ngại vụ việc có thể gây mất an ninh trật tự, nên chính quyền huyện Nhơn Trạch đã gặp chủ đầu tư, nhà thầu và đại diện công nhân tại dự án này để thương thảo và tìm hướng giải quyết vướng mắc. Tại buổi làm việc, đại diện nhà thầu chính cho biết sẽ liên hệ với phía nhà thầu phụ là Công ty Minh Hùng về vấn đề tiền lương; đồng thời sớm xem xét thay Công ty Minh Hùng trả lương cho công nhân.

Tuy nhiên, thời điểm nào sẽ trả lương, thì nhà thầu chính vẫn chưa cho biết cụ thể. Chính vì vậy, hiện các công nhân tham gia dự án này vẫn đang như ngồi trên đống lửa. Trong khi rất nhiều người đang gặp khó khăn trong cuộc sống do không có tiền trang trải cuộc sống.

Lê Văn

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.