Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam và Quỹ Phòng xa cho NLĐ Malaysia tăng cường chia sẻ, hợp tác

Thứ ba, 02/07/2019 | 21:39 GMT+7

BHXH Việt Nam và Quỹ Phòng xa cho NLĐ Malaysia tăng cường chia sẻ, hợp tác

Mặc dù gặp những áp lực trước xu hướng già hóa dân số, nhưng quỹ BHXH, BHYT tại Việt Nam luôn được cân đối và bảo trợ từ Chính phủ. Do đó, trong mọi trường hợp, quyền lợi của người dân sẽ luôn được bảo đảm tuyệt đối.

Đây là thông tin được Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương chia sẻ tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quỹ Phòng xa cho NLĐ Malaysia (EPF), do Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư EPF Dato’ Mohamad Nasir bin Ab.Latif làm Trưởng đoàn, diễn ra sáng 2/7.

Thông tin tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cho biết, tính đến hết tháng 5/2019, Việt Nam đã có 14,6 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; 347 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện; 12,87 triệu người tham gia BH thất nghiệp và 84 triệu người tham gia BHYT- đạt tỉ lệ bao phủ 89% dân số. BHXH Việt Nam cũng đã chi trả các chế độ với tổng số tiền 123.230 tỉ đồng, trong đó: Chi BHXH từ nguồn ngân sách là 16.897 tỉ đồng; chi BHXH từ quỹ BHXH 64.294 tỉ đồng; chi BH thất nghiệp 4.315 tỉ đồng và ước chi KCB BHYT 39.722 tỉ đồng…

Đánh giá cao kết quả mà BHXH Việt Nam đã đạt được, ông Dato’ Mohamad Nasir bin Ab.Latif nhấn mạnh, với cương vị là thành viên tích cực của Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA), EPF đánh giá rất cao những hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của BHXH Việt Nam với các đối tác khu vực trong nhiều năm qua. Ông Dato’ Mohamad Nasir bin Ab.Latif cũng cho biết, hiện nay, EPF rất mong muốn được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với BHXH Việt Nam về các chính sách ASXH, đặc biệt là công tác đầu tư quỹ BHXH...

Tại buổi làm việc, đại diện BHXH Việt Nam và Quỹ Phòng xa cho NLĐ Malaysia đã chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác chi trả, đầu tư quỹ BHXH. Trước những thắc mắc về việc cân đối quỹ BHXH, BHYT tại Việt Nam trong tình hình già hóa dân số đang diễn ra, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cho rằng, xu hướng già hóa dân số hiện đang là xu hướng chung của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc cân bằng quỹ BHXH, BHYT cũng là một trong những vấn đề được BHXH Việt Nam rất quan tâm và đang trong quá trình nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ để có được những phương án cân bằng tốt nhất.

“Mặc dù gặp những áp lực trước xu hướng già hóa dân số, nhưng quỹ BHXH, BHYT tại Việt Nam luôn được cân đối và bảo trợ từ Chính phủ. Do đó, trong mọi trường hợp, quyền lợi của người dân sẽ luôn được bảo đảm tuyệt đối”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương khẳng định.

Thanh Hằng

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.