Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam và Quỹ ASXH Campuchia trao đổi kinh nghiệm về phục hồi chức năng cho NLĐ bị TNLĐ-BNN

Thứ tư, 22/05/2019 | 16:33 GMT+7

BHXH Việt Nam và Quỹ ASXH Campuchia trao đổi kinh nghiệm về phục hồi chức năng cho NLĐ bị TNLĐ-BNN

Sáng 22/5, Đoàn công tác của Quỹ ASXH quốc gia Campuchia (NSSF), do ông Cheak Lymeng- Trưởng Văn phòng phục hồi chức năng của NSSF làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam nhằm tìm hiểu các dịch vụ phục hồi chức năng cho NLĐ bị TNLĐ-BNN tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Cheak Lymeng cho biết, NSSF có nhiệm vụ cung cấp các chế độ ASXH bao gồm BH thất nghiệp, BHYT và hưu trí cho NLĐ. Gần đây, đối tượng áp dụng được mở rộng, bao gồm cả CCVC nhà nước. Để cung cấp chế độ ASXH, trong đó có TNLĐ-BNN và chăm sóc sức khỏe cho lao động khu vực tư và công, NSSF cần cung cấp nhiều dịch vụ phục hồi chức năng khác nhau.

“Việt Nam đã triển khai hệ thống BHXH trước Campuchia và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bao gồm cả dịch vụ phục hồi chức năng. Do vậy, NSSF rất mong BHXH Việt Nam tạo điều kiện để đoàn công tác học tập kinh nghiệm, nhằm cải thiện dịch vụ phục hồi chức năng của NSSF”- ông Cheak Lymeng nhấn mạnh.

Theo ông Cheak Lymeng, NSSF đã và đang đi tham khảo kinh nghiệm về công tác phục hồi chức năng tại một số nước như Thái Lan, Malaysia và bây giờ là Việt Nam. “Qua khảo sát, tôi thấy trung tâm phục hồi chức năng tại Thái Lan thực hiện, vận hành rất tốt các chế độ, phục vụ cho những người có nhu cầu về phục hồi chức năng. NSSF cũng mong muốn xây dựng được trung tâm như vậy”- ông Cheak Lymeng chia sẻ.

Thay mặt BHXH Việt Nam, ông Điều Bá Được- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH cho biết, BHXH Việt Nam đã có thời gian nghiên cứu việc thực hiện chế độ cho người bị TNLĐ. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống chưa gom lại tất cả như bên Campuchia. Về vấn đề xây dựng trung tâm phục hồi chức năng, ông Được cho rằng, xây dựng một trung tâm như vậy là rất cần thiết; tuy nhiên để vận hành được nó thì cần một thời gian dài nghiên cứu…

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi kinh nghiệm xoay quanh các dịch vụ phục hồi chức năng cho NLĐ bị TNLĐ-BNN tại hai nước.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của NSSF sẽ tiếp tục làm việc, học tập kinh nghiệm tại BHXH tỉnh Quảng Ninh vào ngày 24/5 tới.

Thanh Hằng

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.