Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 50 triệu đồng

Thứ bảy, 17/10/2020 | 19:22 GMT+7

BHXH Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 50 triệu đồng

Tối 17/10, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Chương trình diễn ra vào lúc 20h00 ngày 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam và được các Đài PT-TH địa phương tiếp sóng.

Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10- Ngày Quốc tế Xóa nghèo.

Theo BTC, chương trình năm nay gồm 2 phần: Phần 1 (từ 18h30-19h30)- diễn ra chương trình “Thảm xanh” tại sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ trao biển đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; đồng thời nhận biểu trưng kỷ niệm của chương trình. Phần 2 (từ 20h00-21h30) là chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, địa phương, DN, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Hà Nội.

Nhằm hưởng ứng phong trào, thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Sự ủng hộ của BHXH Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm, mong muốn được cùng chung sức với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đồng tâm, đồng sức thực hiện mục tiêu "Chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau".

Từ nhiều năm qua, việc chung tay hỗ trợ người nghèo luôn được BHXH Việt Nam quan tâm thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, BHXH Việt Nam đã ban hành kế hoạch thực hiện, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của các tập thể và cá nhân đối với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tinh thần chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện chủ trương, chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam cũng tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, trong đó có BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. BHXH Việt Nam cũng xác định việc chăm sóc sức khỏe thông qua BHYT cho người nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người DTTS, người thuộc diện chính sách xã hội... là giải pháp quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Cùng với việc thực hiện mục tiêu bảo đảm 100% số người nghèo, người có công, người cao tuổi, người DTTS được cấp thẻ BHYT kịp thời, toàn ngành BHXH còn tích cực, chủ động vận động các tổ chức, cá nhân ngoài Ngành quyên góp, ủng hộ một phần kinh phí hỗ trợ người nghèo và cận nghèo tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thuỷ Hà

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.