Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam trao đổi kinh nghiệm với Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc

Thứ hai, 09/07/2018 | 15:38 GMT+7

BHXH Việt Nam trao đổi kinh nghiệm với Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc

Sáng 9/7, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì buổi làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc (HIRA) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Theo đó, để triển khai nội dung hợp tác về lĩnh vực BHYT giữa BHXH Việt Nam và WB, đoàn chuyên gia cao cấp về ASXH của WB đã đề xuất đoàn chuyên gia Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc đến thăm và làm việc với BHXH Việt Nam (từ 9-12/7). Mục đích làm việc của đoàn nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho một số lĩnh vực ưu tiên và xác định các lĩnh vực hợp tác trong tương lai giữa HIRA, WB với BHXH Việt Nam và Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ryu Jong Su- Trưởng đoàn chuyên gia HIRA cho biết, cá nhân ông rất vui mừng khi được đến thăm và làm việc với BHXH Việt Nam. Đặc biệt, được gặp lại các thành viên của đoàn chuyên gia kỹ thuật của BHXH Việt Nam đã từng sang công tác, học tập kinh nghiệm tại HIRA vào đầu năm nay.

Theo ông Ryu Jong Su, hiện nay, HIRA nói riêng và Hàn Quốc nói chung đều rất mong muốn được hợp tác và giúp đỡ Việt Nam về các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. “Đoàn chuyên gia lần này sang Việt Nam đều rất giỏi, có thể giúp các chuyên gia của BHXH Việt Nam đi sâu vào các lĩnh vực quản lý dữ liệu, quản lý giá thuốc… Thời gian tới, HIRA mong muốn được tiếp tục cùng WB hợp tác và hỗ trợ BHXH Việt Nam trong các lĩnh vực thiết yếu”- ông Ryu Jong Su bày tỏ.

Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia của HIRA và WB đã nhiệt tình hợp tác và giúp đỡ BHXH Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, WB và HIRA sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với BHXH Việt Nam về các lĩnh vực quản lý dữ liệu, giá thuốc và xây dựng hệ thống CNTT…

Tại buổi làm việc, chuyên gia của HIRA, WB và BHXH Việt Nam đã tập trung trao đổi các lĩnh vực được xác định là nhóm ưu tiên thảo luận trong chuyến thăm lần này, bao gồm: Phương pháp thiết lập phí; quản lý giá thuốc và thiết bị y tế; quy trình thiết lập các quy tắc, điều kiện thanh toán; quản lý dữ liệu lớn (Big Data); xây dựng báo cáo theo dõi xu hướng; so sánh cơ cấu tổ chức, chức năng và trách nhiệm liên quan đến BHYT của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thanh Hằng

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.