Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam: Tập trung triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII)

Thứ năm, 05/07/2018 | 08:55 GMT+7

BHXH Việt Nam: Tập trung triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII)

Chiều 4/7, dưới sự chủ trì của Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 13.

Theo Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, Đảng ủy đã phối hợp với Ban Cán sự Đảng lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với các cấp ủy Đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên, CCVC, NLĐ trong cơ quan, nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các tỉnh tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; tập trung triển khai hiệu quả công tác thu, giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT; đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời; tăng cường CCHC, ứng dụng CNTT, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng chủ động xây dựng “Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ” ban hành theo Quyết định 77/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Tham gia với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Đề án cải cách chính sách tiền lương, Đề án cải cách chính sách BHXH; phối hợp với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội hoàn thiện Báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHXH; quản lý và sử dụng quỹ BHXH năm 2017; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1083 về chi phí quản lý BHXH, BH thất nghiệp giai đoạn 2016-2018 và việc NSNN chuyển kinh phí vào quỹ BHXH…

Đảng ủy cũng phổ biến, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến cấp uỷ trực thuộc, cán bộ, đảng viên; qua đó, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động về công tác xây dựng Đảng cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đặc biệt, 100% đảng viên đã xây dựng kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 100% cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm.

Tất cả 28 tổ chức Đảng trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở. Các cấp ủy Đảng trực thuộc thực hiện giám sát thường xuyên đảng viên trong chi bộ, thông qua việc thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong sinh hoạt Đảng thường kỳ. Qua kiểm tra, giám sát theo chương trình đối với 42 đảng viên (kiểm tra 12 đảng viên, giám sát 30 đảng viên) cho thấy, các đảng viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan; chưa phát hiện đảng viên có dấu hiệu vi phạm…

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, hiện nay BHXH Việt Nam đang xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về cải cách chính sách BHXH, trong đó có chương trình hành động của Ban Cán sự Đảng và chương trình hành động của Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam. Với các chương trình này, phải bám sát Nghị quyết của Đảng, đúng quan điểm chỉ đạo, cụ thể, chi tiết để đảm bảo thực hiện thành công...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến vào Báo cáo công tác 6 tháng, Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII); Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ-TW ngày 25/7/2008; kế hoạch học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7…

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực do sự đồng tâm hợp lực và việc nêu cao vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên, từng cấp ủy Đảng. Các Nghị quyết của Trung ương được triển khai sâu rộng. Nghị quyết số 28 của Trung ương về cải cách chính sách BHXH sẽ có những tác động toàn diện đối với ngành BHXH, thay đổi từ khối lượng công việc đến nhân lực, phương pháp, phong cách phục vụ cho đến mục đích cuối cùng BHXH phải đạt như CCHC, giao dịch điện tử và tinh gọn bộ máy… “Đây là cuộc cách mạng toàn diện, để ngành BHXH bước sang một trang mới, trong đó vai trò, vị thế cũng như trách nhiệm và quyền lợi sẽ đi với nhau”- Tổng Giám đốc khẳng định.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ tin tưởng tất cả cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ sẽ vì mục tiêu chung để phấn đấu. Tất cả đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy cần phải tích cực vào cuộc, nắm bắt kịp thời tư tưởng từng cán bộ, đảng viên để có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

V.Thu

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.