Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Thứ hai, 18/01/2021 | 20:58 GMT+7

BHXH Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Chiều 18/1, tại Trụ sở BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Cùng tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Việt Nam Phạm Văn Trường; các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã điểm lại một số dấu ấn trong công tác thực hiện nhiệm vụ của Ngành. Theo đó, trong năm 2020, toàn Ngành đã đối mặt những khó khăn do đại dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ gây ra. Tuy nhiên, chúng ta đã nỗ lực vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt mức đề ra tại các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ.

Đơn cử: Đến hết năm 2020, cả nước đã có 1,068 triệu người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 494.000 người so với năm 2019 và chiếm khoảng 2,2% lực lượng lao động trong độ tuổi; 87,93 triệu người tham gia BHYT, tăng 1,99 triệu người so với năm 2019 và đạt tỷ lệ 90,85% dân số- vượt 0,15% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao…

Nhấn mạnh việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT luôn được đặt lên hàng đầu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trong năm 2020, toàn Ngành đã giải quyết trên 133.300 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng, nâng tổng số người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trong toàn quốc lên khoảng 3,2 triệu người. Bên cạnh đó, chủ động đề xuất nhiều giải pháp nhằm kịp thời hỗ trợ NLĐ bị mất việc do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; người dân bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại miền Trung…

Đối với công tác cải cách TTHC, BHXH Việt Nam đã hoàn thành nâng cấp DVC của Ngành lên cấp độ 4; đồng thời tích hợp, cung cấp 15 DVC trên Cổng DVC Quốc gia. Đặc biệt, BHXH Việt Nam đã đưa vào triển khai thành công ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động; qua đó cung cấp các chức năng, tiện ích cho người tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. “Đây là một trong những dấu ấn lớn trong việc thực hiện cải cách, hiện đại, số hóa ngành BHXH Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà Ngành sẽ phải đối mặt trong năm 2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, toàn Ngành sẽ phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó, có nhiều mục tiêu lớn cần thực hiện hiệu quả như: Phải đạt 17,54 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm 35,2% lực lượng lao động trong độ tuổi; 14,2 triệu người tham gia BH thất nghiệp, chiếm 28,5% lực lượng lao động trong độ tuổi; 89,38 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 91,56% dân số... "Kết quả mà Ngành đạt được có sự đóng góp, động viên, khích lệ của các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ"- Tổng Giám đốc nói.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt toàn thể CBVC trong Ngành, Tổng Giám đốc đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các cán bộ hưu trí; đồng thời mong muốn các cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa cơ quan BHXH với người dân, đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Ngành.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Ngành đạt được, ông Nguyễn Thành Xuyên- nguyên Phó Tổng Giám đốc, Trưởng BLL Hưu trí Cơ quan BHXH Việt Nam cho rằng, với sự cố gắng, nỗ lực từ Ban lãnh đạo cho đến từng CBVC, thì những kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Ông Nguyễn Thành Xuyên cũng bày tỏ mong muốn toàn Ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao.

Cũng tại buổi gặp mặt, BLL Hưu trí Cơ quan BHXH Việt Nam đã tổ chức mừng thọ cho một số cán bộ hưu trí.

Thanh Hằng

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.