Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi

Thứ bảy, 14/04/2018 | 10:20 GMT+7

BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CCVC trong Ngành trong việc tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, BHXH Việt Nam vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018.

Theo đó, CCVC toàn Ngành cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì người cao tuổi; hỗ trợ đời sống của người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều người cao tuổi là đối tượng phục vụ của ngành BHXH (ảnh minh họa)

Các hoạt động của Ngành được thực hiện theo chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, với kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

Từ tháng 1 đến tháng 6/2018, tiến hành rà soát số người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp. Song song với đó, thực hiện tuyên truyền về “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” cũng như về quy định pháp luật, chế độ chính sách BHXH, BHYT có liên quan đến người cao tuổi. Tổ chức vận động tài trợ để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, thuộc nhóm từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi không có lương hưu và trợ cấp hàng tháng.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2018, tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi là thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7. Đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền và vận động tài trợ.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2018, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thăm hỏi, tặng quà, tặng thẻ BHYT và tổ chức các buổi chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Tổ chức các hoạt động trao đổi, toạ đàm, văn hoá, văn nghệ, thể thao về các nội dung của ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6) và Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Ngành về phòng chống bạo lực gia đình, tạo phong trào sâu rộng hưởng ứng Tháng hành động, với chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Đánh giá, đề xuất hình thức khen thưởng phù hợp, nhằm nâng cao ý thức của CCVC toàn Ngành trong việc chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi.

Căn cứ kế hoạch được giao, BHXH Việt Nam yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố tổ chức quán triệt, triển khai tới toàn thể CCVC và NLĐ trong đơn vị. Ban Thu và Trung tâm CNTT phối hợp rà soát số liệu người cao tuổi để có biện pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT, trong đó chú trọng đến những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm Truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT…

Tú Linh

 

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.