Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH TP.Đà Nẵng: Triển khai nhiều biện pháp phát triển BHXH tự nguyện

Thứ ba, 30/06/2020 | 08:26 GMT+7

BHXH TP.Đà Nẵng: Triển khai nhiều biện pháp phát triển BHXH tự nguyện

Ông Nguyễn Hùng Anh- Phó Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng cho biết, tính đến hết tháng 5, TP.Đà Nẵng có 5.184 người tham gia BHXH tự nguyện- giảm hơn 2.000 người so với cuối năm 2019. Vì vậy, các cấp chính quyền của Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cấp bách nhằm đạt chỉ tiêu thu hút 13.000 người dân tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2020.

Theo ông Nguyễn Hùng Anh, dịch Covid-19 khiến nhiều người mất thu nhập, không có đủ khả năng tài chính để tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện. Trong khi đó việc cách ly xã hội khiến công tác tuyên truyền gặp khó khăn... Vì vậy, nhiều người dân chưa hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, dẫn đến giảm số người tham gia loại hình bảo hiểm này.

 

Vì vậy, ông Nguyễn Hùng Anh cho rằng, bên cạnh việc Nhà nước cần sớm điều chỉnh chính sách, thì BHXH TP.Đà Nẵng cũng cần chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện một số giải pháp như: Đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT trong các hoạt động nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tham gia và thụ hưởng chế độ; giao chỉ tiêu cụ thể tới cấp xã, phường, thôn, tổ dân phố; đổi mới công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, chọn đúng đối tượng tiềm năng và phải đến từng khu dân cư, tổ dân phố, xóm, thôn để trực tiếp vận động người dân…

Thời gian qua nhờ tận dụng ưu thế của mạng xã hội, BHXH các quận, huyện đã phối hợp Bưu điện tổ chức hiệu quả công tác tuyên truyền về BHXH tự nguyện trên Facebook. Điều này giúp thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và địa phương về thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, BHXH TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tổ chức các hội nghị khách hàng để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi địa phương. Nỗ lực giải quyết kịp thời việc tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với những DN bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đôn đốc DN đóng vào quỹ ốm đau, thai sản, TNLĐ-BNN, BHYT, BH thất nghiệp theo đúng quy định để bảo đảm quyền lợi cho NLĐ.

Lê Văn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.