Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Tuyên Quang: Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh

Thứ sáu, 07/08/2020 | 10:17 GMT+7

BHXH tỉnh Tuyên Quang: Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh

BHXH tỉnh Tuyên Quang vừa triển khai đến toàn thể CCVC và NLĐ trong toàn đơn vị và người dân khi đến giao dịch tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC về việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho CCVC và NLĐ trong đơn vị, qua đó góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, BHXH tỉnh Tuyên Quang đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ và BHXH cấp huyện phổ biến, quán triệt đến toàn thể CCVC và NLĐ về thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC cũng như BHXH các huyện cũng cần tổ chức hướng dẫn người dân, NLĐ khi đến giao dịch tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC cài đặt ứng dụng này.

Theo số liệu thống kê, tính đến 16 giờ ngày 6/8, đã có 211 CCVC và NLĐ thuộc BHXH tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại của họ sẽ tự “nói chuyện” với nhau. Nếu phát hiện có sự tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2m), thiết bị sẽ tự ghi nhận vào nhật ký. Nếu phát hiện người nhiễm bệnh Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng.

Ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc được ghi nhận từ trước. Nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1).

Trước đó, BHXH tỉnh Tuyên Quang cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam. Cụ thể:

Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc của đơn vị một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho CCVC và NLĐ; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Toàn thể CCVC và NLĐ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, BV.

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với CCVC, NLĐ và khách ra vào cơ quan. Trường hợp cần thiết, có thể áp dụng tờ khai y tế. Nếu có triệu chứng hoặc nguy cơ bị lây nhiễm (F1, F2, F3…), cần thông tin ngày cho Thủ trưởng đơn vị và cơ quan y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

Riêng đối với CCVC và NLĐ trong đơn vị di chuyển ngoại tỉnh phải báo cáo, xin ý kiến Giám đốc BHXH tỉnh.

Công Lý

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.