Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Sơn La và Thừa Thiên- Huế sắp cán đích bàn giao sổ BHXH

Thứ năm, 13/09/2018 | 17:18 GMT+7

BHXH tỉnh Sơn La và Thừa Thiên- Huế sắp cán đích bàn giao sổ BHXH

BHXH các tỉnh Sơn La và Thừa Thiên- Huế đang tiến nhanh về đích trong việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, đóng góp vào kết quả tích cực chung của toàn Ngành. Ghi nhận của Báo BHXH tại hai địa phương này.

* Tại Sơn La:

Để hoàn thành kế hoạch rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, BHXH tỉnh Sơn La đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ.

Hoạt động nghiệp vụ tại BHXH tỉnh Sơn La

Đồng thời, BHXH tỉnh cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc BHXH các huyện, thành phố tập trung tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trên địa bàn toàn tỉnh.

Vì vậy, tính đến ngày 12/9, toàn tỉnh đã rà soát, bàn giao được 61.061 sổ BHXH cho NLĐ tại 2.880 đơn vị, DN (đạt 98,9% trên tổng số sổ phải bàn giao). Hiện, cả tỉnh còn trên 700 sổ đang được tiếp tục xử lý, do liên quan đến điều chỉnh chức danh nghề, công việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm; hoặc số sổ BHXH chuyển đến từ các tỉnh khác nhưng chưa xác nhận quá trình đóng BHXH.

Bên cạnh đó, BHXH các huyện, thành phố cũng tích cực thực hiện phong trào thi đua chuyên đề rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ. Thông qua phong trào thi đua, BHXH một số địa phương đã hoàn thành 100% việc bàn giao sổ BHXH, như: Yên Châu, Mai Sơn, Bắc Yên, Sốp Cộp đạt 100%; BHXH một số huyện đạt trên 99% như: Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Vân Hồ, Phù Yên.

Trong những ngày còn lại của tháng 9, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc BHXH các huyện, thành phố giải quyết những hồ sơ còn vướng mắc. Trường hợp đơn vị, cá nhân chưa cung cấp được hồ sơ sẽ bàn giao sổ nguyên trạng, khi cá nhân, đơn vị cung cấp hồ sơ sẽ thực hiện điều chỉnh. Đồng thời, chủ động đôn đốc, phối hợp với các tỉnh liên quan xử lý các trường hợp NLĐ chuyển đến nhưng chưa đối chiếu, rà soát thông tin, xác nhận quá trình đóng BHXH...

* Tại Thừa Thiên- Huế:

Theo thống kê của BHXH tỉnh, tính đến ngày 31/8, toàn tỉnh đã bàn giao được 117.284 sổ BHXH cho NLĐ (trên tổng số 117.668 sổ cần bàn giao, đạt tỉ lệ 99,67%). Trong đó, BHXH các huyện Phong Điền, Quảng Điền, A lưới đã hoàn thành 100% công việc này. Bên cạnh đó, Văn phòng BHXH tỉnh hiện đang quản lý 55.895 lao động tham gia BHXH và hiện đã trả được 55.871 sổ BHXH (đạt 99,96%).

Trong tháng 9/2018, BHXH tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành 100% việc trả sổ BHXH cho NLĐ. Đồng thời, tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị SDLĐ rà soát và trả sổ BHXH cho những NLĐ còn lại.

Cũng theo BHXH tỉnh, với những NLĐ phát sinh tăng mới (trước đó đã có quá trình tham gia đóng BHXH nhưng chưa được trả sổ), BHXH tỉnh sẽ kịp thời thông báo với NLĐ nộp lại sổ BHXH để rà soát, hoàn thiện và trả sổ kịp thời. BHXH tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Bưu điện để trả sổ đến tận tay NLĐ.

Lê An

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.