Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Quảng Bình đối thoại với NLĐ tại Công ty CP Việt Trung

Thứ tư, 11/07/2018 | 20:00 GMT+7

BHXH tỉnh Quảng Bình đối thoại với NLĐ tại Công ty CP Việt Trung

Ngày 9/7, BHXH tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật (LĐLĐ tỉnh) tổ chức đối thoại trực tiếp với khoảng 200 NLĐ tại Công ty CP Việt Trung về chính sách BHXH, BHYT. Ông Phạm Văn Vẽ- Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Võ Văn Tiến- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì đối thoại.

Tại buổi đối thoại, NLĐ đã được nghe đại diện Phòng Chế độ BHXH, Phòng Giám định BHYT, Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh) phổ biến, giới thiệu về những nội dung chính của Luật BHXH, Luật BHYT, nhất là quy trình về công tác thu BHXH bắt buộc, BHYT, BH thất nghiệp cũng như các quyền lợi mà NLĐ được hưởng.

Sau khi giới thiệu về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đại diện BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đối thoại với NLĐ xoay quanh các nội dung, như: Thủ tục và trình tự giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi; đóng BHYT 5 năm liên tục được hưởng những quyền lợi gì; trường hợp nào được hưởng BH thất nghiệp; chế độ nghỉ thai sản của lao động nam có vợ sinh con; quy định của Nhà nước về bệnh nặng nhọc, độc hại...

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi, dựa trên nguyên tắc bình đẳng. Các ý kiến của NLĐ đều được ông Phạm Văn Vẽ- Phó Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh lần lượt giải đáp rõ ràng, cụ thể.

Buổi đối thoại lần này nhằm tạo ra cơ hội cho NLĐ tham gia nghiên cứu, trao đổi về những quy định của Luật BHXH, Luật BHYT; đồng thời qua đó giúp thảo luận về những khó khách, thách thức đối với người SDLĐ và NLĐ trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; từ đó tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả nhất.

Huy Hương

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.