Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Nghệ An: Quyên góp trên 90 triệu đồng tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

Thứ sáu, 14/02/2020 | 20:40 GMT+7

BHXH tỉnh Nghệ An: Quyên góp trên 90 triệu đồng tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

Sáng nay (14/2), BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ phát động phong trào quyên góp, ủng hộ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài sự tham gia của toàn thể CCVC, NLĐ trong hệ thống, buổi lễ còn có sự đồng hành của Bưu điện tỉnh.

Phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT được BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức từ năm 2016. Năm nay, phong trào được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020).

Bà Bùi Thị Minh- Giám đốc Bưu điện tỉnh trao 30 triệu đồng để chung tay cùng BHXH tỉnh

Mục đích của phong trào là tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, vận động đội ngũ CCVC và NLĐ trong đơn vị đóng góp một phần thu nhập của mình để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế để chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đồng thời giúp gia đình họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Việc phát động phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT còn góp phần xây dựng hình ảnh CCVC ngành BHXH “thân thiện, trách nhiệm”, gắn với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Nghệ An tham gia buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Lê Trường Giang- Giám đốc BHXH tỉnh đã thông tin về quá trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay. Theo ông Giang, trong 4 năm qua, tập thể CCVC và NLĐ thuộc BHXH tỉnh Nghệ An đã quyên góp được trên 412 triệu đồng, tặng 3.100 thẻ BHYT và 56 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát động phong trào năm 2020, ông Lê Trường Giang đề nghị toàn thể CCVC, NLĐ với tấm lòng và trách nhiệm của người cán bộ BHXH tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đối với những gia đình, mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, thay mặt tập thể CBNV thuộc hệ thống Bưu điện tỉnh, bà Bùi Thị Minh- Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An đã trao số tiền 30 triệu đồng để chung tay cùng BHXH tỉnh tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Kết thúc Lễ phát động, BHXH tỉnh Nghệ An và BHXH các huyện, thị xã đã thu được trên 90 triệu đồng để hỗ trợ người dân.

Hà Liên

Một số hình ảnh Lễ phát động:

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.