Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện Nghị quyết 96/NQ-BCS

Thứ tư, 11/10/2017 | 09:20 GMT+7

BHXH tỉnh Hải Dương triển khai thực hiện Nghị quyết 96/NQ-BCS

Ngày 8/10, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết 96/NQ-BCS của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới cho gần 400 CBCCVC thuộc hệ thống BHXH tỉnh.

Tại buổi học tập, ông Dương Văn Thắng- Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH cho biết, Nghị quyết 96/NQ-BCS ra đời nhằm mục tiêu khắc phục những hạn chế, tồn tại, tổ chức hiệu quả công tác truyền thông; phát huy vai trò tích cực, chủ động, tập trung trí tuệ và sức mạnh tổng hợp của toàn Ngành nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; bảo vệ thành quả, củng cố lòng tin, xây dựng uy tín, tạo dựng hình ảnh tốt đẹp, vì sự phát triển bền vững của Ngành, tích cực góp phần bảo đảm an sinh xã hội đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tại Hải Dương, để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 96/NQ-BCS, BHXH tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1315/KH-BHXH ngày 28/9/2017. Trong đó, đặc biệt chú ý đến những nội dung, cách thức triển khai Nghị quyết như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, thủ trưởng các đơn vị trong việc tổ chức thực hiện, phối hợp triển khai công tác truyền thông về BHXH, BHYT. Tăng cường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng truyền thông cho CBVC phụ trách công tác truyền thông tại các đơn vị thuộc BHXH tỉnh, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chủ động nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được phân bổ cho công tác tuyên truyền, tránh tình trạng thực hiện dàn trải, thiếu trọng tâm gây lãng phí, thất thoát và vi phạm pháp luật. Quan tâm xây dựng, phát triển và phát huy vai trò, hiệu quả Trang tin điện tử của BHXH tỉnh; chủ động, tích cực và phát huy cao nhất hiệu quả truyền thông về quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia và thụ hưởng chính sách. Đồng thời, lên tiếng phản bác, đấu tranh với những luận điệu sai trái, lệch lạc, bảo vệ thành quả của Ngành và tính ưu việt, nhân văn của chính sách BHXH, BHYT. Nâng cao chất lượng phục vụ, cải cách TTHC, lề lối, tác phong làm việc, đáp ứng sự hài lòng của nhân dân. Kết quả và hiệu quả công tác truyền thông được coi là một tiêu chí đánh giá, chấm điểm thi đua khen thưởng hằng năm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đoàn Thị Trinh- Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương cũng khẳng định: Công tác truyền thông được xem là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Bởi, thông qua truyền thông sẽ khiến bức tranh toàn cảnh của Ngành được thể hiện đầy đủ, đa dạng nhất. Đây chính là một kênh trực quan sinh động giúp các DN, NLĐ, người dân thấy được hiệu quả mà ngành BHXH mang lại; qua đó kịp thời động viên các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia BHXH, BHYT.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trong công tác truyền thông, mỗi đơn vị, cá nhân cần phải chủ động, tích cực phối hợp, đổi mới công tác truyền thông sao cho phù hợp, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò định hướng tư tưởng, kịp thời đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, lệch lạc, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Ngành. Đồng thời, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành BHXH nói chung.

Sau hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh đã đề nghị các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Trong đó, mỗi CBCCVC phải chủ động nghiên cứu Nghị quyết, xác định được mục tiêu và trách nhiệm của bản thân về công tác truyền thông, phát huy tốt vai trò mỗi cá nhân là một "Thông tin viên" và chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân trên địa bàn.

Hồng Nhung

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.