Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Hải Dương: Tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Thứ năm, 02/01/2020 | 16:37 GMT+7

BHXH tỉnh Hải Dương: Tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Từ hôm nay (2/1), BHXH tỉnh Hải Dương đưa 24 TTHC thuộc lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH TNLĐ-BNN ra tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh và Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC cấp huyện.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng hôm nay, tại khu vực tiếp nhận và trả kết quả TTHC của BHXH tỉnh, chỉ với 7 cán bộ đã tiếp đón trên 100 đối tượng tới giao dịch. Công tác giải quyết các thủ tục, yêu cầu của người dân đã được các cán bộ BHXH tỉnh thực hiện liên tục, khẩn trương; đồng thời tận tình giải đáp, hướng dẫn để người dân nắm bắt kịp thời các thủ tục cần thiết.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương

Ông Vũ Đức Khiên- Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, việc đưa 24 TTHC ra thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện có ý nghĩa quan trọng, tạo sự thuận tiện, giúp giảm thời gian đi lại của người dân cũng như các tổ chức, cá nhân. Trong cùng một khoảng thời gian, người dân không chỉ giải quyết các thủ tục về BHXH, BHYT, mà có thể giải quyết nhiều thủ tục của các lĩnh vực khác.

Là một trong những người đầu tiên thực hiện thủ tục cấp thẻ BHYT cho NLĐ của đơn vị mình, anh Phan Thanh Tường- Phòng Nhân sự (Công ty TNHH Taishodo Việt Nam) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất thuận tiện, cán bộ của cơ quan BHXH phục vụ tốt, tận tình, giải quyết các thủ tục rất nhanh chóng”.

Cũng trong ngày, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra việc chuyển công tác tiếp nhận TTHC ra Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC cấp huyện tại TP.Chí Linh và huyện Nam Sách. Tại các đơn vị này, cán bộ BHXH đều thực hiện tốt nhiệm vụ và bước đầu được người dân đồng tình ủng hộ.

Phương Dung

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.