Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Bình Phước: Dấu ấn từ việc ứng dụng công nghệ

Thứ tư, 19/06/2019 | 19:44 GMT+7

BHXH tỉnh Bình Phước: Dấu ấn từ việc ứng dụng công nghệ

Gần một năm qua, 100% đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử với cơ quan BHXH; chỉ có những trường hợp cần sự trao đổi, thống nhất thì DN mới phải trực tiếp đến cơ quan BHXH.

Ông Mai Văn Tiến- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước cho biết, ứng dụng công nghệ là lĩnh vực lãnh đạo BHXH tỉnh hết sức coi trọng và đã triển khai quyết liệt, đồng bộ theo đúng yêu cầu của Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ cũng như của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh.

Hoạt động nghiệp vụ tại BHXH tỉnh Bình Phước

Lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên chấn chỉnh, chuyển đổi tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ CCVC từ tác phong hành chính sang phục vụ, tạo điều kiện tốt nhất về thời gian, chi phí cho đơn vị, DN và người tham gia BHXH, BHYT. Chú trọng cải cách hồ sơ, quy trình thủ tục kê khai thu nộp, chi trả chế độ BHXH, BHYT; rà soát, đơn giản hóa thủ tục và các chỉ tiêu, biểu mẫu thực hiện chế độ chính sách; đẩy mạnh giao dịch điện tử, tiếp nhận và trả kết quả qua Bưu điện. Từ cuối năm 2018, toàn tỉnh đã có 100% đơn vị, DN thực hiện giao dịch hồ sơ qua internet với cơ quan BHXH; 100% đơn vị, DN thực hiện giao nhận hồ sơ qua hệ thống Bưu điện.

Tại bộ phận “Một cửa” của BHXH tỉnh, chị Oanh- cán bộ nhân sự của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng cho biết: “Hầu hết các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT đều được chúng tôi làm việc với BHXH tỉnh qua mạng Internet. Những tháng đầu năm, công nhân nghỉ nhiều nên có một số vấn đề cần trao đổi cụ thể với BHXH tỉnh, chúng tôi mới tới đây…”.

Đánh giá cao những tiện ích của phương thức giao dịch này, ông Trần Thanh Phụng- Chủ tịch HĐTVCông ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng cho biết: “Công ty chúng tôi là một trong những DN tiên phong. Dù với số lượng hàng nghìn công nhân nhưng thời gian qua, việc giao dịch qua internet luôn thuận lợi. DN chúng tôi đã tiết kiệm được nhân sự, thời gian và chi phí cho giao dịch về BHXH, BHYT.”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Thành- Trưởng phòng XNK (Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh) cho biết: “Quãng đường đến cơ quan BHXH hàng chục km nhưng còn có những DN ở tỉnh Bình Phước cách cả trăm cây số. Nếu không ứng dụng CNTT, không có giao dịch qua internet thì DN gặp rất nhiều vất vả, bởi có khi chỉ một khúc mắc nhỏ cũng phải mất cả ngày, thậm chí 2 ngày mới đến liên hệ giải quyết xong...”.

Ông Mai Văn Tiến cho biết, thời gian tới,  BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cải cách TTHC trong công tác quản lý; nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp tục phấn đấu giảm số giờ giao dịch của các đơn vị, DN với cơ quan BHXH và tăng mức độ hài lòng của người dân và DN.

Văn Phạm

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.