Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Bắc Kạn: Đẩy mạnh vận động người dân cài đặt VssID

Thứ bảy, 06/03/2021 | 07:34 GMT+7

BHXH tỉnh Bắc Kạn: Đẩy mạnh vận động người dân cài đặt VssID

Nhằm giúp người tham gia BHXH, BHYT theo dõi được quá trình đóng-hưởng các chế độ, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử và cài đặt ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”.

Vừa qua, BHXH tỉnh đã tiếp nhận hơn 16.000 hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử, trong đó có 12.612 hồ sơ đã được duyệt và 3.491 hồ sơ không hợp lệ. Những hồ sơ không hợp lệ chủ yếu do không cung cấp đầy đủ ảnh, chứng minh nhân dân, tờ khai đăng ký giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH...

BHXH tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn người dân cài đặt VssID

Có được kết quả trên là do BHXH tỉnh đã triển khai quyết liệt, bài bản, từ xây dựng kế hoạch truyền thông, đến thành lập các tổ triển khai, hướng dẫn đăng ký cài đặt ứng dụng VssID trong các DN và người dân. BHXH tỉnh còn quán triệt, yêu cầu 100% CCVC trong đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam; thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân; đánh giá, góp ý đối với ứng dụng VssID; tuyên truyền, giải đáp, hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè...

Do xác định rõ vai trò của ứng dụng VssID nên BHXH tỉnh đã tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… giúp người dân biết và cài đặt, sử dụng được dễ dàng, thuận lợi. Bên cạnh đó, hỗ trợ cán bộ phụ trách BHXH của các đơn vị, DN, nhân viên đại lý thu để lực lượng này tuyên truyền, vận động người dân, NLĐ cài đặt và sử dụng VssID. Đồng thời, bố trí cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử, thực hiện ngay việc phê duyệt cấp tài khoản, hỗ trợ hướng dẫn người đăng ký cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

Quế Anh

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.