Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Tiền Giang: Nỗ lực không mệt mỏi

Thứ năm, 08/02/2018 | 12:56 GMT+7

BHXH Tiền Giang: Nỗ lực không mệt mỏi

BHXH tỉnh Tiền Giang luôn coi cải cách TTHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá trong các hoạt động nghiệp vụ. Qua đó, góp phần tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng phục vụ, hạn chế phiền hà cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Với sự quan tâm đó, BHXH tỉnh Tiền Giang đã quyết liệt chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc thực hiện, đảm bảo tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Trong lĩnh vực thu và cấp sổ, thẻ, đã cắt giảm từ 9 TTHC xuống còn 5 thủ tục; thời gian cấp thẻ BHYT từ 7 ngày xuống còn 5 ngày, có trường hợp cấp ngay trong ngày; điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH không quá 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Đồng thời, tiếp tục áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO…

Để tạo thuận lợi tối đa cho các đơn vị, DN và cá nhân, BHXH tỉnh đã thực hiện đa dạng hóa nhiều phương thức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC, theo cơ chế “Một cửa” và qua Bưu điện. Trong năm 2017, toàn tỉnh đã tiếp nhận và trả kết quả kịp thời gần 2 triệu hồ sơ thu, chi, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và hồ sơ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Đồng thời, triển khai thực hiện giao dịch điện tử trong việc tham gia BHXH, BHYT; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Việc giao dịch điện tử giúp cho đơn vị tham gia BHXH chủ động thời gian nộp hồ sơ (có thể nộp hồ sơ 24/24h, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ) và tiết kiệm chi phí đi lại, in ấn, chuyển phát cho các cá nhân, DN cũng như đảm bảo công khai, minh bạch…

BHXH tỉnh đã thực hiện tin học hóa trong quản lý KCB, giám định và thanh toán BHYT. Nhờ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng trục lợi quỹ; giúp người bệnh giảm thời gian chờ khám và chờ thanh toán viện phí. Ngoài ra, người bệnh còn được cung cấp đầy đủ thông tin về chi phí được quỹ BHYT chi trả, tham gia giám sát quyền lợi được hưởng, từ đó hiểu hơn về quyền lợi khi tham gia BHYT.

Việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ quản lý cũng là một bước đi quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa Ngành. Qua đó, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, tuyên truyền thiết thực giúp NLĐ hiểu và nắm bắt các quy định về chính sách BHXH, quyền lợi của mình khi tham gia BHXH, BHYT…

Trong năm 2018, BHXH Tiền Giang đặt mục tiêu bàn giao sổ BHXH đạt 100%; sớm hoàn tất việc cấp mã số BHXH. Bên cạnh đó, đẩy mạnh giao dịch hồ sơ qua Bưu điện, giao dịch điện tử, hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Văn Tâm

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.