Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH quận Tây Hồ (Hà Nội): Chất lượng phục vụ ngày càng nâng cao

Thứ năm, 26/04/2018 | 08:40 GMT+7

BHXH quận Tây Hồ (Hà Nội): Chất lượng phục vụ ngày càng nâng cao

Với tinh thần thái độ phục vụ, những năm qua, BHXH quận Tây Hồ đã đẩy mạnh công tác CCHC, triển khai giao dịch điện tử, chuyển phát hồ sơ qua Bưu điện, tổ chức làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ… tạo thuận lợi cho đối tượng.

Tại BHXH quận Tây Hồ vào cuối giờ chiều một ngày thứ Sáu, người nào cũng hối hả, tất bật như quên mất đã hết giờ làm việc. Sau 17 giờ, tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận vẫn nườm nượp người đang chờ thực hiện giao dịch…

Gặp chúng tôi, bà Võ Kim Anh- Giám đốc BHXH quận Tây Hồ cười nói: “Đây là công việc bình thường ở BHXH quận. Chúng tôi xác định không làm hết giờ, mà làm việc đến khi nào hết đối tượng, không để ai đến rồi phải quay về tay không. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy, bởi nhiều DN tư nhân vẫn hoạt động và nhiều người dân, NLĐ thường sắp xếp được thời gian rảnh vào ngày này”.

Vừa hoàn tất các thủ tục vào lúc 17 giờ 10, một vị khách đứng dậy với thái độ vui vẻ, cho biết: “Tôi đến để làm vài giấy tờ liên quan đến BHYT. Tôi thấy cán bộ ở đây rất tận tình, niềm nở hướng dẫn nên công việc được giải quyết nhanh chóng mặc dù đã hết giờ hành chính. Việc BHXH quận tổ chức làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ đã tạo rất nhiều thuận lợi cho chúng tôi giải quyết công việc”.

Tranh thủ vừa xử lý công việc, bà Võ Kim Anh vừa chia sẻ: Những năm qua, công tác CCHC luôn được BHXH quận đặc biệt quan tâm, nhất là tập trung rà soát các văn bản chỉ đạo của BHXH Thành phố để kịp thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế phù hợp với tình hình thực tế. Cũng theo bà Kim Anh, BHXH quận luôn gắn công tác CCHC với công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ một cách thống nhất. “Là bộ mặt của công tác CCHC; do đó bộ phận “Một cửa” thường xuyên được củng cố, kiện toàn về tổ chức, nhân sự. Công tác kiểm tra, đôn đốc cũng được thực hiện liên tục, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ. BHXH quận cũng không ngừng tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ, quán triệt tác phong, thái độ phục vụ”- bà Kim Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo bà Kim Anh, BHXH quận Tây Hồ còn chủ động thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua Bưu điện; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị SDLĐ thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH; từng bước đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành nhằm giảm giấy tờ hành chính.

Với những nỗ lực trên, đến hết tháng 3/2018, BHXH quận Tây Hồ đã hoàn thành việc đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT; thực hiện xong việc in thẻ BHYT theo mã số BHXH; đồng thời đang từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người dân và các cơ quan, đơn vị.

Phạm Chính

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.