Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH quận Cầu Giấy (Hà Nội): Lại phát hiện giấy ra viện giả

Thứ tư, 14/06/2017 | 13:56 GMT+7

BHXH quận Cầu Giấy (Hà Nội): Lại phát hiện giấy ra viện giả

BV Giao thông- Vận tải (GTVT) Trung ương đã chính thức chuyển thành Công ty CP BV GTVT từ ngày 5/1/2016. Tuy nhiên, gần đây, BHXH Hà Nội phát hiện không ít giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH với con dấu của BV GTVT.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza (Hà Nội) từ bà Nguyễn Thu Hà đề nghị thanh toán ốm đau cho một NLĐ mang tên Vũ Thị Hà Phương (sinh ngày 16/5/1990), BHXH quận Cầu Giấy đã rà soát, kiểm tra và nhận thấy mẫu dấu vẫn mang tên cũ là “BV GTVT Trung ương” chứ không phải “Công ty CP BV GTVT”.

Một tờ giấy ra viện giả được BHXH Hà Nội phát hiện

Thấy có dấu hiệu gian lận, BHXH quận Cầu Giấy đã gửi công văn tới Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza mời bà Vũ Thị Hà Phương đến làm việc. Tuy nhiên, sau buổi làm việc, do bà P không ký vào biên bản, nên BHXH quận Cầu Giấy phải mời lãnh đạo Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza cùng làm việc để giải quyết hồ sơ ốm đau của bà Vũ Thị Hà Phương.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Hà Phương cho biết, khi bị sốt, bà đến khám tại một phòng khám gần nhà tại phố Trần Bình (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và được tư vấn mua thuốc mang về nhà tự uống hạ sốt. Tuy nhiên, phòng khám không được phép cấp giấy khám bệnh, nên bà P đã tự tìm mua giấy ra viện ở trên mạng với giá 150.000 đồng (chỉ cần thỏa thuận giá cả, người bán sẽ mang đến giao tận tay) nộp cho Công ty để làm thủ tục thanh toán với cơ quan BHXH. Sau buổi làm việc, bà Phương đã nhận ra vi phạm của mình và đề nghị không thanh toán chế độ ốm đau nữa; đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo bà Trịnh Thị Bích Ngọc- Phó Giám đốc BHXH quận Cầu Giấy cho biết, qua vi phạm của bà P cho thấy, các cơ quan chức năng cần chủ động tích cực “vào cuộc” để có biện pháp quản lý, xử lý triệt để ngay từ “gốc” bằng cách thu hồi con dấu khi đơn vị đã chuyển đổi phương thức, mô hình hoạt động, tránh các kẽ hở làm nảy sinh hành vi tiêu cực.

Thảo Linh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.