Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Lục Yên (Yên Bái): Chú trọng cải cách hành chính

Thứ sáu, 27/04/2018 | 21:36 GMT+7

BHXH Lục Yên (Yên Bái): Chú trọng cải cách hành chính

Thời gian qua, cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, BHXH huyện Lục Yên đặc biệt quan tâm đến công tác CCHC. Đây được coi là một trong những giải pháp giúp mở rộng đối tượng tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo dựng niềm tin cho người dân và DN.

Thời gian qua, BHXH huyện đã triển khai đúng quy trình, TTHC do Ngành đề ra; tuân thủ nghiêm thời gian giải quyết các TTHC, không để xảy ra tình trạng hồ sơ chậm, muộn. Riêng quý I/2018, BHXH huyện đã tiếp nhận và giải quyết 11.575 hồ sơ TTHC, trong đó gần 100% số hồ sơ được giải quyết đúng hẹn.

BHXH huyện Lục Yên tiếp nhận và giải quyết hồ sơ BHXH, BHYT tại bộ phận Một cửa

Anh Nguyễn Văn Hưng- thôn Đồng Tâm (xã Liễu Đô) chia sẻ: “Thẻ BHYT của tôi bị in sai, khi đến giao dịch tại bộ phận “Một cửa” để sửa lại, tôi được cán bộ của BHXH huyện hướng dẫn chi tiết, tận tình nên cảm thấy yên tâm”.

Thay vì phải qua nhiều phòng, ban chuyên môn như trước thì hiện nay người dân, NLĐ và các đơn vị, DN chỉ cần đến bộ phận “Một cửa” nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn và chờ lấy kết quả. Thời gian thực hiện các giao dịch được rút ngắn 5-7 ngày so với trước đây. Đặc biệt, với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”, nhiều trường hợp cần đổi thẻ, cấp thẻ BHYT mới để KCB, cơ quan BHXH sẽ giải quyết và trả thẻ ngay. Đối với những trường hợp đã giải quyết xong trước hẹn, cán bộ “Một cửa” chủ động gọi điện cho khách đến nhận sớm.

Bên cạnh đó, BHXH huyện còn chú trọng ứng dụng CNTT vào quản lý, điều hành. Hiện nay, tất cả các bộ phận nghiệp vụ đều xử lý công việc trên phần mềm; đồng thời triển khai giao dịch điện tử, giúp giảm bớt công sức đi lại và chi phí in ấn, ký kết với Bưu điện nhận- trả hồ sơ qua Bưu điện, giảm bớt công sức đi lại cho người dân và áp lực cho bộ phận “Một cửa”.

Với việc đẩy mạnh CCHC, thời gian qua, BHXH huyện Lục Yên đã thực sự tạo được chuyển biến trong môi trường hành chính, góp phần nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Trung- Giám đốc BHXH huyện cho biết thêm: “Thời gian tới, để công tác BHXH đạt hiệu quả thiết thực hơn, BHXH huyện Lục Yên sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; giải quyết đúng quy định, nhanh gọn những thủ tục liên quan đến cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; đồng thời thực hiện chi trả các chế độ BHXH kịp thời, giúp người hưởng ổn định cuộc sống”.

Khắc Điệp

 

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.