Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình): Xây dựng hình ảnh thân thiện, trách nhiệm

Thứ bảy, 03/02/2018 | 07:23 GMT+7

BHXH huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình): Xây dựng hình ảnh thân thiện, trách nhiệm

Năm 2017, BHXH huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã đẩy mạnh CCHC thông qua việc tăng cường triển khai giao dịch điện tử, chuyển phát hồ sơ qua Bưu điện, kiện toàn bộ phận “Một cửa”, đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ…

 Đến BHXH huyện Yên Mô những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận sự nhiệt huyết, tận tâm của tập thể CCVC nơi đây. Hơn 11 giờ trưa, nhưng tại bộ phận “Một cửa” của BHXH huyện vẫn còn rất nhiều người đến giao dịch.

Vừa hoàn tất thủ tục, bà Vũ Thị Phương (xã Yên Thành) cho biết: “Tôi đến để làm giấy tờ liên quan đến BHYT. Cán bộ ở đây rất tận tình, niềm nở hướng dẫn, công việc được giải quyết nhanh chóng. Tôi rất hoan nghênh những cải cách của ngành BHXH, không chỉ giúp giảm thời gian, tiết kiệm chi phí mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, trách nhiệm của ngành BHXH với người tham gia BHXH, BHYT”.

Theo quan sát của chúng tôi, không chỉ bà Phương, mà tất cả những người khác cũng đều được tiếp đón, giải quyết các thủ tục nhanh chóng, thuận tiện chỉ trong vòng 5-10 phút.

Ông Phạm Quang Chung- Giám đốc BHXH huyện Yên Mô chia sẻ: “Những năm qua, BHXH huyện luôn quan tâm rà soát, để kịp thời đề nghị BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế phù hợp với thực tiễn và quy định của pháp luật. Đặc biệt, BHXH huyện luôn gắn nhiệm vụ CCHC với công tác thi đua, khen thưởng; niêm yết công khai các TTHC về BHXH, BHYT để người dân, NLĐ dễ tra cứu, tìm hiểu. Là bộ mặt của công tác CCHC, nên bộ phận “Một cửa” thường xuyên được kiện toàn, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng chú trọng trả kết quả giải quyết TTHC qua Bưu điện. Theo đó, toàn bộ 8.645 hồ sơ tiếp nhận qua Bưu điện đã được BHXH huyện giải quyết kịp thời, đúng quy định”.

Cũng theo ông Chung, để CCHC thành công, rất cần có sự đột phá trong ứng dụng CNTT. Xác định rõ điều này nên BHXH huyện đã tích cực triển khai, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị SDLĐ trên địa bàn thực hiện giao dịch điện tử trong việc đóng BHXH, BHYT. Qua đó, giúp BHXH huyện từng bước đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, giảm giấy tờ hành chính không cần thiết…

Đặc biệt, trong năm 2017, BHXH huyện Yên Mô đã hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, giúp họ chủ động nắm bắt thông tin và có thể giám sát việc thực hiện chế độ chính sách BHXH của mình. Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đẩy mạnh việc đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Tính đến hết năm 2017, BHXH huyện đã rà soát, bổ sung thông tin đồng bộ mã số BHXH cho trên 91.000 người, qua đó kịp thời cấp thẻ BHYT năm 2018 cho người tham gia.

Bước sang năm 2018, BHXH huyện Yên Mô xác định sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc bộ TTHC của Ngành; đồng thời đề ra quyết tâm xây dựng hình ảnh CCVC BHXH thân thiện, trách nhiệm.

Chính Văn

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.