Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Tương Dương cấp lại thẻ BHYT ngay tại xã cho người dân xã Thạch Giám và Lượng Minh

Thứ năm, 13/09/2018 | 10:22 GMT+7

BHXH huyện Tương Dương cấp lại thẻ BHYT ngay tại xã cho người dân xã Thạch Giám và Lượng Minh

Cơn bão số 4 và hoàn lưu bão cùng với việc các đập thủy điện trên địa bàn xả lũ đã gây nên những thiệt hại nặng nề cho nhiều người dân huyện Tương Dương (Nghệ An), trong đó có xã Thạch Giám và Lượng Minh.

Không chỉ mất mát về của cải, nhiều giấy tờ quan trọng khác của người dân, trong đó có thẻ BHYT đã bị lũ lụt cuốn trôi, hư hỏng, rách nát không thể sử dụng được. Đáng nói, sau lũ lụt, nguy cơ dịch bệnh có thể phát sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Nếu không có thẻ BHYT, nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc đi KCB cũng như đảm bảo quyền lợi liên quan.

Ông Nguyễn Công Hòa trao thẻ BHYT cho bà con tại Nhà Văn hóa cộng đồng xã

Trước tình hình trên, với tấm lòng của những người làm công tác ASXH trên địa bàn, ngày 11/9/2018, BHXH huyện Tương Dương đã tổ chức hai đoàn công tác phối hợp với chính quyền xã Thạch Giám và Lượng Minh để tìm hiểu, nắm bắt tình hình; đồng thời tổ chức in cấp lại thẻ BHYT và xử lý những vấn đề liên quan đến thẻ BHYT cho bà con nhân dân ngay tại Nhà Văn hóa cộng đồng của xã.

Cán bộ BHXH in, cấp lại thẻ BHYT cho người dân ngay tại xã

Tại xã Thạch Giám, cán bộ BHXH đã trực tiếp hướng dẫn cho bà con về các quy trình, thủ tục; tiếp nhận, xử lý, in và cấp lại thẻ BHYT cho 38 trường hợp do mất, thay đổi thông tin ngay tại hội trường.

Cũng tại đây, đại diện BHXH huyện đã tuyên truyền cho bà con nhân dân về tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT; đồng thời hướng dẫn bà con trong việc bảo quản, sử dụng thẻ BHYT khi đi KCB tại các cơ sở y tế.

Cán bộ BHXH hướng dẫn bà con cách sử dụng thẻ BHYT

Còn tại xã Lượng Minh, đoàn công tác của BHXH huyện đã bố trí 2 máy tính, 1 máy in chuyên dụng để in thẻ BHYT và các thiết bị khác có liên quan đã được cơ quan BHXH huyện đưa lên để phục vụ nhu cầu cấp lại thẻ BHYT và xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến thẻ BHYT cho bà con nơi đây.

Được chính quyền xã thông báo từ trước, nên từ sáng sớm, bà con đã tập trung tại Nhà Văn hóa cộng đồng xã để làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT. Tại đây, mọi người cũng đã được ông Nguyễn Công Hòa- Giám đốc BHXH huyện hướng dẫn các thủ tục và tuyên truyền về việc sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích…

Với phương châm “không để bà con về lại bản mà không có tấm thẻ BHYT trong tay”, chỉ trong buổi sáng ngày 11/9, BHXH huyện đã phối hợp với cán bộ chính sách và tư pháp xã rà soát, hoàn thiện các thủ tục và in, cấp lại thẻ BHYT cho 93 người dân ngay tại Nhà Văn hóa cộng đồng xã.

Phan Liên

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.