Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng): Đem lại sự hài lòng cho người dân nơi biên cương

Chủ nhật, 09/12/2018 | 09:08 GMT+7

BHXH huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng): Đem lại sự hài lòng cho người dân nơi biên cương

BHXH huyện Trùng Khánh dành một vị trí rộng rãi nhất ở tầng 1 cho bộ phận “Một cửa”. Với tinh thần, thái độ phục vụ hòa nhã, lịch sự, ứng dụng các phần mềm CNTT, cán bộ BHXH huyện Trùng Khánh đã mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến giao dịch.

Chúng tôi đến BHXH huyện Trùng Khánh vào đầu giờ sáng. Ấn tượng đầu tiên là bộ bàn ghế dành cho khách ngồi chờ giải quyết TTHC rất sạch sẽ, thoải mái như ở gia đình, có nước trà, giấy bút và tài liệu tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT.

Cô Nông Thị Mây (62 tuổi) cho biết: “Mỗi lần đến đây, tôi đều thấy hài lòng về sự tiếp đón, tinh thần thái độ làm việc của các cán bộ BHXH. Là cán bộ về hưu, tôi cũng biết lợi ích của chính sách BHXH, vì vậy khi đến đây, tôi thường đọc những quy định mới. Qua những lần nói chuyện, nghe tư vấn, tôi biết đến chính sách BHXH tự nguyện rất hay nên đã trích một phần lương hưu tham gia cho con trai đang làm nông nghiệp, coi như của để dành. Tôi còn vận động em gái mình và 2 đứa cháu tham gia BHXH tự nguyện để sau khi hết tuổi lao động có lương hưu…”.

Tiếp chúng tôi, bà Lâm Thị Minh Hồng- Giám đốc BHXH Trùng Khánh cho biết, từ lâu, bộ phận “Một cửa” của BHXH huyện không chỉ là nơi giải quyết các TTHC mà còn là nơi giao lưu, tuyên truyền, giải đáp chính sách giữa cán bộ BHXH huyện rất thân thiện, gần gũi với người dân. Hiện nay, BHXH huyện bố trí 2 cán bộ trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” nhưng cán bộ các bộ phận khác cũng tích cực phối hợp tiếp đón, tư vấn cho người dân. “Qua những cuộc trò chuyện, nhiều vướng mắc đã được tháo gỡ trong không khí vui vẻ, thoải mái, giúp nhiều người hiểu rõ về chính sách, quyền lợi của mình, thậm chí có người còn trở thành cộng tác viên tuyên truyền cho bà con họ hàng trong thôn bản”- bà Hồng chia sẻ.

Cũng theo bà Hồng, những năm qua, công tác CCHC luôn được BHXH huyện thực hiện nghiêm túc, góp phần tạo thuận lợi cho các đối tượng đến giao dịch. Công tác CCHC được gắn với công tác thi đua khen thưởng nên đã khích lệ, động viên mọi CCVC tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh việc củng cố, kiện toàn về nhân sự và cơ sở vật chất, BHXH huyện còn chủ động thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; thường xuyên tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ và quán triệt tinh thần, thái độ phục vụ cho đội ngũ CCVC.

Bên cạnh đó, BHXH huyện còn thực hiện tốt việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu điện, giúp giảm thời gian, chi phí cho người tham gia BHXH, BHYT. Tích cực triển khai, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị SDLĐ thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, giúp BHXH huyện đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, giảm giấy tờ hành chính. Ngoài ra, BHXH huyện cũng đã hoàn thành việc đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn; in thẻ BHYT theo mã số BHXH; rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ… Chính những yếu tố này đã góp phần vào công tác CCHC, giúp BHXH huyện phục vụ người dân, NLĐ và các đơn vị, DN ngày càng tốt hơn.

Phạm Chính

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.