Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Đồng Phú (Bình Phước): Sẵn sàng nhận khó về mình

Thứ ba, 13/03/2018 | 12:00 GMT+7

BHXH huyện Đồng Phú (Bình Phước): Sẵn sàng nhận khó về mình

Đó là tâm sự của những người làm công tác BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ở BHXH huyện Đồng Phú (Bình Phước) với chúng tôi.

Mặc dù công việc năm 2017 đã hoàn thành, nhưng sự tất bật thường trực bởi áp lực công việc là điều đầu tiên khiến chúng tôi cảm nhận được rõ nhất, khi tiếp xúc với CCVC của BHXH huyện Đồng Phú.

Tiếp nhận và giải quyết chế độ chính sách tại BHXH huyện Đồng Phú

Ông Bùi Năng Thành- Phó Giám đốc BHXH huyện Đồng Phú cho biết: “Về áp lực công việc thì có nhiều, bởi đặc thù công việc của Ngành là luôn có sự biến động cần giải quyết, có thể phải giải quyết ngay trong ngày. Mặt khác, so với các địa bàn khác của tỉnh Bình Phước thì huyện Đồng Phú là địa phương có nhiều DN hoạt động nhất. Trong khi đó, BHXH huyện chỉ có 17 CCVC nên luôn phải căng mình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo đúng đủ quyền lợi, chế độ chính sách cho gần 75.000 người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tuy nhiên, theo ông Thành, việc thực hiện cải cách TTHC, nhất là nhiều phần mềm giao dịch điện tử đã được áp dụng, giúp các CCVC của BHXH huyện Đồng Phú giảm áp lực rất nhiều. “Hiện hầu hết DN trên địa bàn huyện đã thực hiện giao dịch BHXH điện tử nên không còn cảnh DN đến cơ quan BHXH đông đúc vào mỗi tháng để khai báo tăng, giảm lao động hoặc giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ”- ông Thành nói.

Một cán bộ làm công tác hành chính nhân sự của Công ty CP Cao su Đồng Phú cho biết: Chúng tôi rất ủng hộ công tác cải cách TTHC của cơ quan BHXH. Bởi, từ khi chúng tôi thực hiện giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến nay, đã giúp giảm được rất nhiều thời gian, thủ tục, giấy tờ… “Cái hay nhất của giao dịch BHXH điện tử là rất nhanh và chính xác. Đây là cách làm chuyên nghiệp mà cơ quan BHXH cần tiếp tục phát huy”- nhiều người khi trò chuyện với chúng tôi cùng chung chia sẻ.

Không chỉ DN hưởng lợi, người dân nơi đây cũng đánh giá rất cao việc cải cách TTHC ở BHXH huyện Đồng Phú. Anh Nguyễn Văn Minh (xã Thuận Phú) cho biết: “Từ khi BHXH huyện thực hiện cải cách TTHC, chúng tôi thấy tất cả công việc cần liên hệ với cơ quan BHXH để giải quyết đều trôi chảy. Đơn cử, việc đổi thẻ BHYT của tôi chỉ chưa đầy 20 phút là có thể nhận được thẻ mới ngay”- anh Minh kể.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Năng Thành cho biết thêm, mặc dù công việc còn nhiều áp lực, vất vả, nhưng hầu hết CCVC đều hăng say, nhiệt tình với công việc. Vì thế, mọi người chỉ lúng túng trong thời gian đầu thực hiện cải cách TTHC. Còn hiện giờ, tất cả đều đã quen và chủ động với công việc, sẵn sàng nhận phần khó về mình.

Lê Văn

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.