Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Đắk Tô (Kon Tum): Đưa chính sách đến với người dân

Thứ sáu, 24/08/2018 | 11:10 GMT+7

BHXH huyện Đắk Tô (Kon Tum): Đưa chính sách đến với người dân

Thời gian qua, BHXH huyện Đắk Tô (Kon Tum) đã nỗ lực đẩy mạnh CCHC, chủ động đưa chế độ, chính sách đến với người dân địa phương một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Anh A Đui (sinh năm 1977, thôn Tê Pên, xã Đắk Trăm, huyện Đắk Tô) đến BHXH huyện để đổi thẻ BHYT do thẻ bị rách và sai thông tin. Tại đây, A Đui được hướng dẫn thủ tục và chỉ vài phút sau đã nhận được thẻ BHYT mới. “Thẻ BHYT của mình bị lỗi, BV nói phải đổi. Mình đến cơ quan BHXH và được hướng dẫn rất chu đáo…”- anh A Đui chia sẻ. Tương tự, anh A Hào (CCB xã Pô Kô) đến BHXH huyện Đắk Tô điều chỉnh nội dung tham gia BHXH. Tại đây, anh cũng được hướng dẫn các thủ tục và thực hiện nhanh chóng.

Anh A Đui nhận thẻ BHYT mới từ cán bộ BHXH

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ BHXH huyện Đắk Tô cho biết, do đặc thù của huyện có nhiều dân tộc sinh sống, chữ viết của đồng bào đa dạng nên thông tin về thẻ BHYT rất khó chuẩn xác. “Việc điều chỉnh thông tin thẻ BHYT nhanh chóng sẽ giúp bà con đi KCB được kịp thời, đỡ phải đi lại…”- anh Tuấn nói.

Ông Vũ Tuấn Khang- Giám đốc BHXH huyện Đắk Tô cũng cho biết, dù còn nhiều khó khăn nhưng BHXH huyện luôn chủ động đưa chính sách đến với người dân bằng nhiều hình thức. Bất cứ ai đến giao dịch với cơ quan BHXH cũng được đón tiếp niềm nở và giải thích rõ ràng. Ngoài ra, BHXH huyện còn chủ động cử cán bộ xuống địa bàn để tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu.

Ông Khang cho biết thêm, từ đầu năm 2018 đến nay, BHXH huyện đã phối hợp với Đài Truyền thanh huyện và Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tổ chức được nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại các thôn, khối dân phố với hàng trăm người tham dự. Đồng thời, phát thanh lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng trên các tuyến đường chính của huyện; phối hợp với Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT và các trường học tổ chức tuyền truyền về chính sách BHYT; tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT cho cán bộ làm công tác BHXH, BHYT của các đơn vị, DN cán bộ xã, thôn, tổ dân phố, hội, đoàn thể…

Tuy nhiên, theo ông Khang, hiện nay nhận thức của một bộ phận người dân chưa sâu, vẫn còn tình trạng khi nào đau ốm mới đăng ký tham gia BHYT. Đáng chú ý, trên địa bàn còn 13% dân số chưa có thẻ BHYT, gây khó khăn cho chính bản thân họ nếu chẳng may bị ốm đau, bệnh tật… Do đó, để tăng tỉ lệ bao phủ BHXH, BHYT, trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển BHXH, BHYT cho từng xã, thị trấn trên địa bàn; tăng cường phối hợp tuyên truyền, đối thoại chính sách. Đặc biệt, chú trọng tăng cường tuyên truyền lưu động đến các thôn, làng, khối phố cũng như tăng cường cải cách TTHC để tạo thuận lợi cho người dân.

Trà Giang

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.