Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH huyện Chơn Thành (Bình Phước): Thấu hiểu để phục vụ tốt hơn

Thứ tư, 25/07/2018 | 18:21 GMT+7

BHXH huyện Chơn Thành (Bình Phước): Thấu hiểu để phục vụ tốt hơn

Muốn tạo thuận lợi cho người dân và DN, trước hết phải hiểu đối tượng, từ đó mới nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của họ để có hướng giải quyết một cách nhanh chóng và hợp lý nhất. Đó là phương châm hoạt động của BHXH huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Vừa qua, Công ty TNHH S&K Vina (KCN Minh Hưng) đã đề nghị phối hợp với BHXH huyện Chơn Thành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho NLĐ, để họ yên tâm công tác. Anh Hùng làm ở bộ phận nhân sự của Công ty cho biết: “Có những buổi tuyên truyền như thế này, chính là cơ quan BHXH đã giúp chúng tôi giữ chân NLĐ. Từ đó, DN chúng tôi nỗ lực thực hiện tốt hơn chính sách BHXH, BHYT cho NLĐ”.

Cũng theo anh Hùng, từ khi Công ty triển khai giao dịch hồ sơ điện tử với cơ quan BHXH, mọi quyền lợi của NLĐ đều được giải quyết nhanh hơn. Vì vậy, NLĐ cũng phấn khởi, tin tưởng vào DN, nên năng suất lao động cũng cao hơn. Hiện, Công ty đang tham gia đóng BHXH, BHYT cho gần 1.000 công nhân, với số tiền trên 1 tỉ đồng/tháng; đồng thời giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho NLĐ khoảng 100 triệu đồng/tháng...

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tân- Giám đốc BHXH huyện Chơn Thành cho biết, Công ty TNHH S&K Vina tham gia tốt BHXH, BHYT là minh chứng cho việc bám sát cơ sở của cơ quan BHXH. Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của DN và NLĐ, thời gian qua, BHXH huyện liên tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật BHXH, Luật BHYT; đồng thời hướng dẫn các DN thực hiện giao dịch điện tử; cũng như triển khai mô hình “Một cửa liên thông”, góp phần mang lại những thành công nhất định.

Ngoài ra, theo ông Tân, BHXH huyện Chơn Thành còn thực hiện niêm yết công khai các quy định, quy trình về thủ tục hồ sơ tại trụ sở cơ quan, giúp mọi người tự nghiên cứu và thực hiện. Bên cạnh đó, các bộ phận nghiệp vụ luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với nhau để phục vụ các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ, giao dịch một cách tốt nhất. Những nỗ lực này vừa đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chính xác; vừa giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho các đơn vị, cá nhân.

Một trong những việc được BHXH huyện Chơn Thành chú trọng thực hiện thường xuyên, đó là tổ chức thu thập ý kiến đóng góp, nhận xét của các tổ chức, công dân về quy trình giải quyết công việc theo cơ chế “Một cửa”. Đồng thời, trả lời kịp thời các ý kiến thắc mắc và giải quyết công khai các kiến nghị của tổ chức, công dân thuộc phạm vi quản lý của mình. Chính vì vậy, đã giúp BHXH huyện luôn thấu hiểu với những khó khăn của DN và NLĐ để phục vụ được tốt hơn.

Lê Văn

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.