Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Đồng Tháp: Nâng cao chất lượng phục vụ

Thứ tư, 03/10/2018 | 16:43 GMT+7

BHXH Đồng Tháp: Nâng cao chất lượng phục vụ

Thời gian qua, việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động nghiệp vụ, đơn giản hóa TTHC được BHXH Đồng Tháp đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ.

 Ông Nguyễn Minh Hiếu- Giám đốc BHXH Đồng Tháp cho biết, trong những năm qua, BHXH Đồng Tháp đã kịp thời trang bị hạ tầng kỹ thuật CNTT, đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng hệ thống phần mềm, liên thông dữ liệu nhằm kết nối các lĩnh vực thu, chi, sổ BHXH, thẻ BHYT, giải quyết chế độ chính sách và kết nối liên thông với các cơ sở KCB BHYT và đơn vị SDLĐ… Các TTHC ngày càng được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tham gia và thụ hưởng chính sách. Đặc biệt, đã rút ngắn thời gian, tiết kiệm chí phí cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân. Cơ chế “Một cửa điện tử tập trung” tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố hoạt động theo đúng quy định của Ngành. Các dịch vụ công trực tuyến đang được triển khai đã giúp các đơn vị tham gia BHXH chủ động thời gian nộp hồ sơ, tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, chuyển phát, in ấn.

Cán bộ BHXH tỉnh Đồng Tháp đang giải quyết TTHC cho người dân

Ngoài ra, hiện nay, tất cả 2.462 đơn vị trên địa bàn đã thực hiện nhận và trả kết quả qua Bưu điện; 2.406/2.462 đơn vị đã thực hiện giao dịch điện tử. Chỉ còn 56 đơn vị chưa thực hiện giao dịch điện tử do có số lao động ít, cơ sở vật chất chưa đảm bảo, trụ sở ở nơi chưa kết nối mạng. Từ đầu năm đến nay, mỗi quý, toàn tỉnh có trên 50.000 hồ sơ được giao dịch điện tử và được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Từ tháng 6/2016, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và Viettel Đồng Tháp lắp đặt liên thông với 173 cơ sở KCB BHYT trên địa bàn. Do đó, giúp cập nhật đầy đủ thông tin, kết quả giám định.

Bên cạnh đó, BHXH Đồng Tháp còn duy trì nghiêm túc việc tổ chức bộ phận “Một cửa” tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời vận hành hiệu quả phần mềm “Tiếp nhận và quản lý hồ sơ”, đảm bảo công khai, minh bạch, chuyên nghiệp và kịp thời. Riêng đối với hồ sơ cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng mà đối tượng đang điều trị tại BV hoặc cần đi khám bệnh ngay, cơ quan BHXH sẽ thực hiện cấp thẻ BHYT ngay trong ngày.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Hiếu, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ đẩy mạnh triển khai giao dịch điện tử, nhất là đối với các đơn vị SDLĐ, qua đó giúp giải quyết hiệu quả hơn các chế độ chính sách cũng như khắc phục những vướng mắc do hệ thống văn bản hướng dẫn chưa đồng bộ, công cụ hỗ trợ chưa đáp ứng yêu cầu.

Trà Giang

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.