Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẵn sàng “trực chiến” dịp Tết

Thứ hai, 12/02/2018 | 13:20 GMT+7

Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẵn sàng “trực chiến” dịp Tết

Tết là dịp nhiều ngành nghề trên cả nước được nghỉ ngơi, nhưng với những người trong ngành Y, dịp Tết lại là những ngày lao động vất vả hơn.

PGS-TS.Trần Ngọc Lương- Giám đốc BV Nội tiết Trung ương cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, BV Nội tiết Trung ương sẽ tổ chức khám và điều trị đầy đủ các chuyên khoa; đồng thời sẵn sàng các phương án cấp cứu dịp Tết.

Theo ông Lương, thường ngày công việc của cán bộ y bác sĩ tại đây vốn đã rất vất vả, nhưng những ngày Tết còn căng thẳng và áp lực hơn nhiều lần. Tuy là BV chuyên khoa về nội tiết, không có nhiều bệnh nhân nhập viện đột biến như các BV tuyến trung ương khác, nhưng rút kinh nghiệm từ các dịp Tết trước, ngoài việc trực 24/24h và đảm bảo nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, phương tiện để kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu về rối loạn nội tiết do thói quen sinh hoạt ăn uống, dùng thuốc không đúng lịch…, ban lãnh đạo BV còn quán triệt, chỉ đạo không được từ chối hoặc để chậm trễ các trường hợp cấp cứu khác như: Tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm…

Cũng do đặc thù phải tiếp nhận các ca cấp cứu chuyên khoa, nên hệ thống trực cấp cứu của BV luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ bất kỳ lúc nào. Cùng với đó, Bệnh viện cũng tổ chức kíp trực ngoại viện với xe cấp cứu, trang thiết bị, vật tư luôn trong tình trạng sẵn sàng. Đồng thời, phân công lịch trực Tết cụ thể cho các cán bộ y bác sĩ; lên phương án đáp ứng tốt các tình huống xảy ra trong nội khoa được chuyển từ tuyến dưới lên.

Ngoài ra, các khoa có bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp Tết sẽ phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh cả về vật chất và tinh thần; bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. Ban lãnh đạo BV cũng tổ chức tới từng buồng bệnh thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho những người bệnh. Trước đó, Phòng Công tác xã hội cũng phối hợp với một số mạnh thường quân tổ chức thăm hỏi, trao quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại đây.

Ngọc Thảo

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.