Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức mở cửa trở lại

Thứ bảy, 08/08/2020 | 07:32 GMT+7

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức mở cửa trở lại

Sau 15 ngày phong tỏa, từ hôm nay (8/8), Bệnh viện (BV) C Đà Nẵng sẽ chính thức mở cửa trở lại đón tiếp bệnh nhân theo sự cho phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện- Giám đốc BV C Đà Nẵng cho biết, đã được Bộ Y tế nới lỏng cách ly y tế sau khi gia hạn thêm một ngày; cổng chính của BV tại địa chỉ 122 Hải Phòng đã được mở. Được biết, trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cũng như Ban Giám đốc BV C đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

BV C Đà Nẵng tổ chức phân luồng, sàng lọc bệnh nhân

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, những ngày qua, BV C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn BV. Khuôn viên BV đã được làm sạch sẽ; từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt.

“Để đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên, chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng”- bác sĩ Thiện nói.

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, bác sĩ Thiện cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa. Đặc biệt là Khoa Cấp cứu, chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa, nhưng vì phong tỏa do Covid-19 nên bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất”.

Đến thời điểm hiện nay, trong BV còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên đều đã được xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính. BV sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện đang ở trong BV và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần, hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả. Khi mở cửa hoạt động trở lại, nhân viên y tế của BV sẽ mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Người vào khám sẽ được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Bệnh nhân ngoại trú, cấp cứu đều có lối đi riêng...

“BV được giải tỏa, điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm KCB cho người dân. Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác KCB. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”- bác sĩ Thiện chia sẻ thêm.

Được biết, để được dỡ lệnh phong tỏa, BV C Đà Nẵng đã đáp ứng được 3 yêu cầu, gồm đảm bảo đủ thời gian cách ly; xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế có kết quả âm tính; tuân thủ tiêu chí hoạt động của BV trong phòng chống dịch Covid-19 mà Bộ Y tế đã ban hành.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu mở cửa trở lại, do lực lượng y tế chưa đầy đủ, nên BV tạm thời chưa khám bệnh nội trú. Hiện các khoa, phòng đang khẩn trương sắp xếp lại để sớm quay lại hoạt động, dự kiến đón tiếp bệnh nhân ngoại trú từ ngày 10/8. Riêng Khoa Cấp cứu đã có thể đón tiếp bệnh nhân ngay lập tức sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Trước đó, BV C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, sau thời gian cả nước có 99 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Ngày 24/7, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa BV này.

Quang Hùng

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.