Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân trở lại KCB bình thường

Thứ hai, 10/08/2020 | 18:53 GMT+7

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân trở lại KCB bình thường

Sáng nay (10/8) Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân trở lại khám chữa bệnh sau khi được Bộ Y tế cho phép dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 8/8.

Tại cổng chính bệnh viện, đông đảo lực lượng bảo vệ đã có mặt để hướng dẫn người dân đến khám bệnh đi đúng làn đường, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào khu vực khai báo y tế bắt buộc. Tại trạm kiểm soát, tất cả bệnh nhân và người nhà được kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế cũng như di chuyển theo sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ thầy thuốc do Bệnh viện C Đà Nẵng điều động.

Dự kiến trong ngày mở cửa đầu tiên, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ đón tiếp khoảng 500 bệnh nhân.

Sau khi qua khu vực khai báo y tế, các bệnh nhân được điều hướng về các khoa khám bệnh. Tại đây tất cả người dân đều được bố trí ngồi tại vị trí nhất định, giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn. Trao đổi với PV, TS. BS Nguyễn Tấn Dũng (Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng) cho biết: “Khi lệnh phong tỏa chính thức có hiệu lực lúc 0h ngày 8/8, Khoa Cấp cứu đã hoạt động và đón tiếp bệnh nhân. Hiện bình quân mỗi ngày Khoa Cấp cứu đón tiếp trên 30 bệnh nhân. 100% cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã trở lại làm việc”.

Cũng theo bác sĩ Dũng, trước khi xảy ra dịch, mỗi ngày bệnh viện đón tiếp từ 850- 1.200 bệnh nhân đến khám và điều trị, dự kiến trong ngày đầu tiên mở cửa đón tiếp khoảng 500 bệnh nhân. “Trong thời gian phong tỏa, bệnh viện viện chăm sóc, điều trị cho 430 bệnh nhân, sau khi có lệnh gỡ bỏ, khoảng 300 bệnh nhân đã được xuất viện trở về nhà”, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng thông tin.

Ghi nhận tại các phòng, khoa khám và điều trị cho bệnh nhân các thầy thuốc tại Bệnh viện C Đà Nẵng luôn thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn như: Đeo khẩu trang, mang đồ bảo hộ, nước sát khuẩn được đặt tại nhiều vị trí. 

Trao đổi với PV, bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Hoa (70 tuổi trú tại quận Liên Chiểu) đang điều trị tại Khoa Cấp cứu nói: “Tôi bị bệnh tiểu đường và nhiều bệnh tuổi già khác nên sáng sớm nay lúc 2h sáng phải nhập viện. Tại đây, các thầy thuốc hướng dẫn, chăm sóc và điều trị tận tình, bên cạnh đó bản thân tôi cũng được hướng dẫn việc chấp hành nghiêm việc phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nên rất yên tâm chữa bệnh”.

Trước đó, Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, sau thời gian cả nước có 99 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Ngày 24/7, Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa BV này. Phải đến 15 ngày sau, tức vào 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng mới chính dỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế.

Bảo Hiệp

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.