Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bé 2 tuổi dập nát ngón tay do kẹt vào máy rửa xe

Thứ tư, 04/12/2019 | 13:53 GMT+7

Bé 2 tuổi dập nát ngón tay do kẹt vào máy rửa xe

Ngày 1/12, BV Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận trường hợp bé V.T.H.V (23 tháng tuổi, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải, trong đó đứt gần rời ngón tay số 5, do bị kẹt tay vào dây cu-roa máy rửa xe.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, bàn tay bé V. bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà. Sau khi đã được xử trí tại BV tỉnh, bé V. được chuyển lên BV Hữu nghị Việt Đức vào sáng ngày 1/12 trong tình trạng vết thương mặt mu ngón từ 1 đên 5; đứt gân duỗi 2 tầng ngón 2, 3, 4; đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần. Bàn tay bé V. có nhiều vết bẩn dầu luyn.

Hình ảnh nhiều đốt ngón tay bị tổn thương do kẹt tay vào dây cu-roa

ThS.Nguyễn Hoàng Quân- Khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao, người trực tiếp phẫu thuật cho bé V. cho biết: “Vì đây là ca mổ của cháu bé còn rất nhỏ tuổi, nên các bác sĩ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu, tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón 2, 3, 4 và nẹp bột cẳng bàn tay. Hậu phẫu ngày thứ 2, các ngón của bệnh nhân V. ấm lên, nhưng vẫn cần theo dõi thêm”.

Được biết, đây chỉ là một trong nhiều trường hợp bệnh nhi bị chấn thương do tai nạn trong sinh hoạt, được BV Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận cấp cứu. Vì vậy, ThS.Nguyễn Hoàng Quân khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ cần giám sát các hoạt động ăn, ngủ, chơi của trẻ nhỏ; không cho trẻ biết lật, bò, đi, nằm trên võng, giường lúc không có người lớn bên cạnh; cần bố trí rào chắn hoặc thanh bảo vệ ở những nơi như cầu thang, cửa sổ, ban công với độ cao tối thiểu 75cm. Ngoài ra, cần đảm bảo cầu thang, bậc thềm đủ ánh sáng, dễ đi, không để sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt.

Quang Hùng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.