Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bầu BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư, 28/10/2020 | 22:19 GMT+7

Bầu BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28/10, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII chính thức khai mạc. Tới dự Đại hội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo một số ban của Đảng; cùng 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 82.000 đảng viên của 61 Đảng bộ trực thuộc.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương bao gồm các tổ chức Đảng trong các cơ quan tham mưu chiến lược, quản lý ở tầm vĩ mô của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, các viện nghiên cứu khoa học nền tảng của đất nước, các cơ quan báo chí, xuất bản, các cơ sở đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt. Hoạt động của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối có tác động trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị và sự phát triển của đất nước.

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đánh giá kết quả công tác của Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu BCH Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ Khối đi dự Đại hội XIII của Đảng.

Báo cáo Chính trị do BCH Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020 khẳng định, trong bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều thuận lợi, đan xen khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và hoàn thành cơ bản những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ mới được Đảng bộ Khối đề ra là: Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung và nâng cao đạo đức cách mạng, trách nhiệm nêu gương, quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tập trung công tác giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên; thực hiện đồng bộ việc xây dựng, củng cố, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ cấp ủy và cán bộ chuyên trách công tác Đảng các cấp. Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương gắn với phát huy dân chủ và đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng…

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã trình bày tham luận, đóng góp ý kiến về việc thực hiện mục tiêu, phương hướng hoạt động Đảng bộ Khối trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng thời, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 51 thành viên.

Minh Đức

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.