Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Báo chí luôn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô

Thứ năm, 16/01/2020 | 16:47 GMT+7

Báo chí luôn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô

Đó là nhận định của bà Ngô Thị Thanh Hằng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tại buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Nhà báo Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, nhìn toàn diện, Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ, năng động và đầy khởi sắc trong mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hoá, du lịch... Hà Nội đạt được những kết quả đó, một phần có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí Thủ đô và cả nước trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

“Báo chí ngày nay dù không thể chạy đua tốc độ thông tin được với mạng xã hội, nhưng luôn khẳng định vai trò của mình bằng tính chuẩn mực, độ tin cậy của thông tin và tinh thần trách nhiệm của người làm báo. Báo chí Thủ đô và cả nước thời gian qua đã luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm khi đưa thông tin một cách chính xác, chuẩn mực tới nhân dân, công chúng”- Nhà báo Hồ Quang Lợi nói.

Thông tin tới báo giới, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã dẫn chứng những kết quả nổi bật minh chứng cho sự phát triển của Thủ đô. Đơn cử: Kinh tế năm 2019 tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng 7,62%, vượt kế hoạch đề ra, cao nhất từ trước đến nay. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 168,5 nghìn tỉ đồng, bằng 102,1% dự toán. Hà Nội tiếp tục là đểm đến hấp dẫn, đặc biệt với du khách trong và ngoài nước khi năm 2019 Hà Nội đón 29 triệu lượt khách; công tác giảm nghèo của Hà Nội có đóng góp lớn cho mục tiêu giảm nghèo của cả nước; các hoạt động văn hoá tiếp tục phát triển...

Bà Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, trong kết quả chung đó có sự đóng góp, hỗ trợ rất quan trọng của các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội. Trong năm 2019, các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế-xã hội; phản ánh quyết tâm của thành phố không chỉ bằng chủ trương, mà còn bằng hành động trong việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; đẩy mạnh CCHC; tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử của CBCCVC, NLĐ trong cơ quan và nơi công cộng.

“Trước các sự kiện chính trị lớn, vấn đề phức tạp của Thủ đô, các cơ quan báo chí đã tích cực, kịp thời có bài viết định hướng dư luận xã hội, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội. Các cơ quan báo chí cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp với thành phố nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” - bà Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Thảo Linh

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.