Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Bánh chưng yêu thương” tặng bệnh nhân nghèo

Thứ hai, 12/02/2018 | 22:08 GMT+7

“Bánh chưng yêu thương” tặng bệnh nhân nghèo

Từ ngày 7-11/2, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với CLB tình nguyện Thiện Tâm tổ chức thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K2, Bệnh viện K3 và Viện Quân Y 103 (Hà Nội).

Đây là dịp để các cán bộ trẻ của cơ quan BHXH Việt Nam thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các bệnh nhân đang điều trị tại BV không có điều kiện đón Tết cổ truyền tại gia đình. Từ đó, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái, gắn bó giữa các chi đoàn trong cơ quan.

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa này, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân cho biết: Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người lại náo nức với không khí sum vầy cùng bữa cơm ấm cúng tình cảm gia đình. Nhưng ở trong các BV vẫn còn nhiều người không được hưởng cái Tết trọn vẹn, họ thiếu thốn cả về vật chất và sức khỏe, nên không thể ăn Tết bên gia đình. Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư là những người thiệt thòi như vậy. Họ phải gắng chịu đau đớn để chiến đấu với bệnh tật, phải dốc hết tiền bạc, của cải để duy trì sự sống bởi chi phí điều trị quá lớn. Để góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn và đem lại hương vị Tết ấm cúng đến cho họ, các đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam đã cùng chung tay gói và tặng 1.500 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân tại các BV".

Thông qua chương trình “Bánh chưng yêu thương”, những món quà do các đoàn viên thanh niên chuẩn bị, đã đem đến không khí ấm áp, ý nghĩa cùng những câu chuyện, sự chia sẻ chân thành, góp phần lan tỏa niềm vui đến với các gia đình bệnh nhân.

Là một trong những người được nhận quà, bác Nguyễn Thị Nhân xúc động nói: “Tôi cảm ơn các bạn đoàn viên BHXH Việt Nam đã quan tâm chia sẻ nỗi đau bệnh tật, sự khó khăn của các gia đình chúng tôi. Đây vừa là món quà vật chất, vừa là món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về. Mong rằng, các anh chị đoàn viên sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động cộng đồng thiết thực và luôn công tác tốt”.

Ngọc Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.