Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Anh kích hoạt cuộc cách mạng đi bộ và đi xe đạp

Thứ sáu, 31/07/2020 | 07:56 GMT+7

Anh kích hoạt cuộc cách mạng đi bộ và đi xe đạp

Thủ tướng Boris Johnson vừa triển khai các kế hoạch đầy tham vọng nhằm khuyến khích người dân Anh đạp xe và đi bộ nhằm nâng cao sức khỏe sau nhiều tháng ít vận động do ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Theo đó, hàng nghìn kilômét đường mới dành riêng cho xe đạp và cho mọi người luyện tập đạp xe sẽ được mở.

Thủ tướng Boris Johnson mới đây quả quyết rằng, để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và năng động hơn, chính phủ cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ cần thiết. Từ đó, người dân có thể yên tâm đi lại bằng xe đạp và thấy rõ lợi ích của thói quen đi lại này trong cuộc sống và công việc.

Chương trình được gọi là "cuộc cách mạng về đi xe đạp và đi bộ" đặt ra một tầm nhìn dài hạn và toàn diện, có tổng kinh phí 2 tỷ Bảng (2,6 tỷ USD), hướng đến mục tiêu trong tương lai sẽ có nhiều người Anh lựa chọn xe đạp và đi bộ đến nơi làm việc. Mỗi công dân sẽ nhận được một voucher (phiếu thanh toán) trị giá 50 Bảng để sửa xe đạp cũ.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, người Anh hiện nay vẫn chưa cảm thấy yên tâm khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Các chuyến tàu và xe buýt thường trống một nửa số ghế kể cả trong giờ cao điểm đi lại vào buổi sáng và tối.

Chính phủ Anh cũng đã phát động chiến dịch Better Health (tạm dịch "Vì một sức khỏe tốt hơn") nhằm vận động toàn dân hợp sức chống lại tình trạng béo phì. Chiến dịch này cấm quảng cáo các loại "thức ăn rác" trước 21h hằng ngày, cấm hình thức khuyến mại "mua một tặng một" và yêu cầu các nhà hàng đưa thông tin về lượng calo của món ăn vào thực đơn.

"Thức ăn rác" là những loại thực phẩm có mức dinh dưỡng thấp và nhiều chất không tốt cho sức khỏe như đường, mỡ, muối...

Thủ tướng Johnson kêu gọi người dân Anh tập thể dục thường xuyên hơn để giảm cân và tránh tình trạng béo phì. Theo số liệu chính thức của Chính phủ, 70% số người trưởng thành ở Anh bị thừa cân.

Trong khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi-rút gây bệnh Covid-19 đặc biệt nguy hiểm với người béo phì.

Đến nay, đại dịch này đã lây nhiễm mầm bệnh cho hơn 300.000 người và cướp đi sinh mạng của gần 46.000 người khác tại Anh, đưa xứ sở sương mù vào vị trí thứ 10 trong danh sách những nước ghi nhận số ca dương tính nhiều nhất và đứng thứ 3 trong danh sách những nước có nhiều người tử vong vì Covid-19.

TH

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.