Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ấn tượng Tân Xuân

Thứ tư, 25/11/2020 | 17:32 GMT+7

Ấn tượng Tân Xuân

Xã Tân Xuân (Hàm Tân, Bình Thuận) hiện đã có 177 người tham gia BHXH tự nguyện- vượt chỉ tiêu được giao tới 40 người (tương đương vượt 20%).

Theo ông Phạm Xuân Toan- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận, điều đáng mừng là có xã trên địa bàn dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng người dân lại rất tin tưởng và quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện, điển hình là xã Tân Xuân. Lý giải điều này, ông Toan chỉ rõ, đây là do cách thức triển khai cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền.

Trao sổ BHXH tự nguyện cho người dân xã Tân Xuân

Dẫn chứng đợt ra quân tuyên truyền hồi tháng 7/2020, ông Toan cho biết, chỉ sau một ngày, huyện Hàm Tân đã có 52 người tham gia BHXH tự nguyện, 75 người tham gia BHYT hộ gia đình (đạt 104% kế hoạch đề ra). Sau ngày ra quân, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại các thôn, xã, thị trấn và thu được nhiều kết quả khích lệ.

Chia sẻ thêm về thành công, ông Lê Đức- Giám đốc BHXH huyện Hàm Tân cho biết: Ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp như tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng xã, thị trấn, đại lý thu. Giao chỉ tiêu cho từng CCVC, mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu, đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình hoặc kết hợp với các buổi họp thôn, xóm… “Quan trọng nhất là phải bám sát tiến độ thực hiện của UBND xã Tân Xuân, cùng hệ thống đại lý thu và các trưởng thôn”- ông Đức thông tin.

Nói về quyết định tham gia BHXH tự nguyện, chị Phạm Thị Nhỏ- một chủ hiệu tạp hóa ở xã Tân Xuân cho biết: “Ban đầu nghe đến bảo hiểm, tôi không ấn tượng lắm. Thế nhưng, khi được BHXH huyện tư vấn, tôi đã hiểu rõ lợi ích của BHXH tự nguyện. Sắp tới, tôi sẽ tham gia cho ông xã để về già 2 vợ chồng không phải phụ thuộc vào con cái”.

Lê Văn- Xuân Thanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Thái Bình: Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.